Hào hứng với sân chơi "Em yêu lịch sử nước nhà"

Nhân kỷ niệm 30 năm ra đời bộ sách "Lịch sử Việt Nam bằng tranh", đồng thời hưởng ứng Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần 5, sáng 2-6, tại Đường sách TPHCM, NXB Trẻ tổ chức sân chơi “Em yêu lịch sử nước nhà” dành cho các em nhỏ.

Từ sáng sớm, đông đảo phụ huynh và các em nhỏ từ các quận, huyện và TP Thủ Đức đã có mặt tại Đường sách TPHCM để tham gia vào sân chơi “Em yêu lịch sử nước nhà”. Tại chương trình, rất nhiều trò chơi và hoạt động đã được NXB Trẻ chuẩn bị từ trước như: Đố vui, xem clip và kể lại, hỏi - đáp, giải đáp ô chữ…

IMG_5966.JPG
Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh và các em nhỏ đã có mặt tại Đường sách TPHCM để tham gia sân chơi "Em yêu lịch sử nước nhà". Ảnh: HỒ SƠN

Các câu hỏi đưa ra gần gũi, liên quan đến những nhân vật và sự kiện lịch sử quan trọng, giúp các em có thêm kiến thức và càng yêu thêm lịch sử nước nhà. Đặc biệt, không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các em, một số câu hỏi đòi hỏi kiến thức cao hơn, đã được nhiều phụ huynh tham gia nhiệt tình.

IMG_5975.JPG
Các em nhỏ chia đội cùng tham gia trò chơi tìm hiểu về lịch sử. Ảnh: HỒ SƠN

Có cậu con trai yêu thích lịch sử nên khi biết sân chơi “Em yêu lịch sử nước nhà” trên Facebook, chị Trần Thị Thanh Tâm đã đưa con từ quận Bình Tân lên Đường sách TPHCM để tham dự chương trình.

Chị chia sẻ: “Sân chơi này rất bổ ích, cho các bé tìm hiểu các kiến thức lý thú và bổ ích về lịch sử. Những câu hỏi cũng như các trò chơi giúp các bé hiểu biết dễ hơn về những sự kiện, nhân vật lịch sử của nước nhà. Đặc biệt, với quà tặng là những cuốn sách giúp các bé vừa đọc sách vừa tìm hiểu lịch sử”.

IMG_5949.JPG
Các câu hỏi gần gũi, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các em nhỏ. Ảnh: HỒ SƠN

Bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh được NXB Trẻ ra mắt lần đầu vào năm 1994, với sự tham gia của đội ngũ họa sĩ đến từ Đại học Mỹ thuật và Đại học Kiến trúc TPHCM như Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Quang Cảnh, Nguyễn Đức Hòa, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Huy Khôi… cùng các nhà sử học uy tín: Đinh Văn Liên, Lê Văn Năm, Tôn Nữ Quỳnh Trân, Nguyễn Khắc Thuần… và các biên tập viên của NXB Trẻ.

IMG_5941.JPG
Em Nguyễn Hoàng Quân (lớp 4, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM) thích thú nhận được quà tặng khi trả lời đúng câu hỏi. Ảnh: HỒ SƠN

Bộ sách được thực hiện với nội dung xuyên suốt từ người cổ Việt Nam qua các thời đại, từ huyền sử Sơn Tinh, Thủy Tinh, các đời Hùng Vương, trải qua hàng ngàn năm Bắc thuộc đến thời kỳ độc lập tự chủ của các triều đại.

Bộ sách được chia làm nhiều tập, mỗi tập viết về một thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó. Mỗi tập có cấu trúc độc lập riêng nhưng hài hòa trong một tổng thể chung là Lịch sử Việt Nam. Với cách sắp xếp như vậy, bạn đọc có thể đọc từ bất cứ cuốn nào cũng không ảnh hưởng đến việc đọc hiểu những cuốn khác.

IMG_1790.jpg
Bộ sách "Lịch sử Việt Nam bằng tranh" được NXB Trẻ xuất bản lần đầu tiên vào năm 1994, đến tháng 4-2024, đã có tổng cộng 5 phiên bản. Ảnh: HỒ SƠN

Đến nay, sau 30 năm, bộ sách đã có tổng cộng 5 phiên bản, được đông đảo bạn đọc quan tâm và đón nhận. Đây cũng là một trong những bộ sách quan trọng của NXB Trẻ, được triển lãm tại các hội sách quốc tế, góp phần giới thiệu văn hóa và lịch sử Việt Nam đến bạn bè năm châu và người Việt ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục