Hãy cứu giúp em Tâm

Hoàn cảnh gia đình vợ chồng ông Hà Văn Long và bà Lê Thị Mỹ Hương, ngụ tại ấp Lương Văn Hoàng, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng rất thương tâm. Nhà nghèo, không ruộng vườn, mà hai vợ chồng ông Long cứ nay đau mai yếu, không còn sức lao động, bệnh tật không tiền thuốc thang.

Hà Quốc Tâm mới 15 tuổi, là con trai của ông bà phải nghỉ học sớm để làm thuê làm mướn lo cho cha mẹ bệnh tật. Tâm rất siêng năng, lễ phép và hiếu thảo, nên được bà con chòm xóm thương mến.

Khoảng 9 tháng qua, Tâm thường bị mệt mỏi, đi đứng khó khăn. Tuy vậy, em vẫn cố sức để đi bán vé số vì nghỉ ngày nào là gia đình thiếu ăn ngày đó. Có hôm em về rất khuya vì đi không nổi, phải nằm nghỉ bên hiên nhà người ta, nhưng cũng không cho cha mẹ biết vì sợ gia đình lo lắng. Thế rồi sự gắng gượng của em cũng chẳng được bao lâu, chứng bệnh thận mãn tính thời kỳ thứ ba đã làm em nằm liệt giường (ảnh).

Rất mong bạn đọc gần xa mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ cháu Tâm có điều kiện trị bệnh, giúp gia đình vượt qua cơn khốn khó.


NGÂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện