Hết răng để cắn

SGGP
- Nguyên hàng thủ của đội tuyển đá banh nam xứ mình đều dính chấn thương. Nhưng biết đâu chuyện hoãn một số trận đấu đầy căng thẳng lại là cơ hội cho cầu thủ chữa trị, hồi phục. Chữa đứt dây chằng luôn đòi hỏi nhiều thời gian.

- Câu hỏi đặt ra là có phải tình cờ không, khi hầu hết ca chấn thương đang làm tuyển xứ mình lên ruột đều liên quan tới cái dây chằng đầu gối? Và cả khi cầu thủ không va chạm mà tự té, dây chằng cũng bị hư?

- Người có chuyên môn cho rằng những ca chấn thương đó có chung nguyên nhân là quá tải. Cầu thủ cày ải liên tục, hết giải này tới giải kia nên phải mệt. Có là trụ cột thì đến lúc mệt cũng rung rinh. Mà một chuyện quan yếu, là việc chẩn đoán, điều trị ngay ở câu lạc bộ phần lớn chưa đủ chuẩn. Chấn thương nhẹ tích lũy sẽ trở thành nặng vào bất cứ lúc nào.

- Nghĩa là nếu từ câu lạc bộ mà có sẵn vấn đề, tuyển quốc gia có khi lại trở thành… bệnh viện tuyến cuối?

- Cũng không đến nỗi như thế, nhưng ngay từ đầu, chuyện y học thể thao phải thiết lập đủ. Chữa trị chính xác, kịp thời không chỉ giúp phục hồi để thi đấu, mà còn vì tương lai dài của vận động viên sau khi giải nghệ.
- Y vậy. Nếu chấn thương cứ xịt hoặc chích thuốc giảm đau để cắn răng thi đấu, đến lúc sẽ oải vì hết răng để cắn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Sự kiện & Bình luận