Hết sức kiên nhẫn

SGGP
- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

- Nói cho công bằng thì hầu hết phim nội bây giờ không tạo được sức hút với người xem. Vài năm gần đây, phim Việt cũng chịu khó trình chiếu những cái mới về kỹ xảo, âm thanh, ánh sáng, hóa trang, công nghệ. Nhưng cái cốt lõi là kịch bản phim thì ngày càng gây ra sự thất vọng. Kịch bản dở thì phim sẽ gượng.

- Hay là vì khán giả coi phim Hàn, Mỹ hay Âu rồi trở nên khó tính?

- Thiệt tình, khán giả đủ tỉnh táo để không so sánh kiểu vậy. Nhưng họ luôn mong chờ được coi những bộ phim thể hiện được sâu sắc câu chuyện cuộc sống về người mình, xứ mình chứ không chỉ là phim ngoại. Những vui buồn, sướng khổ đặc trưng của đời sống xã hội Việt Nam, hẳn rằng chỉ người Việt mới kể được theo cách rung động. 

- Nhưng tại sao phim hài nội vẫn “đẻ tì tì”, mà phim có nội dung hay lại quá hiếm?

- Đơn giản là phim hài dễ làm, kinh phí thấp, thời gian thực hiện nhanh và dễ thu hồi vốn. Làm phim kiểu có chiều sâu, chân thực thì độ khó cao hơn nhiều. Để chờ tới lúc có phim Việt thiệt hay, khán giả cần ráng hết sức kiên nhẫn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Trong bài phát biểu sau khi được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa nhấn mạnh sẽ phát huy tính chủ động, năng động sáng tạo ở các cấp; xây dựng cơ chế khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung.