Hết sức kiên nhẫn

SGGP
- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

- Nói cho công bằng thì hầu hết phim nội bây giờ không tạo được sức hút với người xem. Vài năm gần đây, phim Việt cũng chịu khó trình chiếu những cái mới về kỹ xảo, âm thanh, ánh sáng, hóa trang, công nghệ. Nhưng cái cốt lõi là kịch bản phim thì ngày càng gây ra sự thất vọng. Kịch bản dở thì phim sẽ gượng.

- Hay là vì khán giả coi phim Hàn, Mỹ hay Âu rồi trở nên khó tính?

- Thiệt tình, khán giả đủ tỉnh táo để không so sánh kiểu vậy. Nhưng họ luôn mong chờ được coi những bộ phim thể hiện được sâu sắc câu chuyện cuộc sống về người mình, xứ mình chứ không chỉ là phim ngoại. Những vui buồn, sướng khổ đặc trưng của đời sống xã hội Việt Nam, hẳn rằng chỉ người Việt mới kể được theo cách rung động. 

- Nhưng tại sao phim hài nội vẫn “đẻ tì tì”, mà phim có nội dung hay lại quá hiếm?

- Đơn giản là phim hài dễ làm, kinh phí thấp, thời gian thực hiện nhanh và dễ thu hồi vốn. Làm phim kiểu có chiều sâu, chân thực thì độ khó cao hơn nhiều. Để chờ tới lúc có phim Việt thiệt hay, khán giả cần ráng hết sức kiên nhẫn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận