Hiệu ứng ngon lành

SGGP

- Không khí Vờ Lích mùa giải mới đã hứng khởi hơn trước thấy rõ. Có những đội banh cứ ra sân là khán đài kín chỗ, vé chợ đen đẩy giá lên cao. Đáng chú ý là đã xuất hiện thành vệt những nhà đầu tư bóng đá. Họ không chỉ bỏ tiền ra tài trợ lớn, mà còn có chiến lược bài bản để chính đội banh trở thành một thực thể kinh doanh.

- Nếu con đường đó thành công, câu lạc bộ sẽ tự nuôi được mình và làm ăn có lời, giống như ở nhiều nước phát triển. Nhưng điều đó biết có thành sự thật, hay nhà đầu tư lại bỏ chạy chỉ sau vài mùa bóng?

- Chỉ thực tế mới trả lời được rành rẽ. Tuy vậy, nhìn sự náo nức của khán giả kéo tới sân, phải tin rằng thể thao tử tế sẽ sáng cửa chứ không chỉ mãi eo sèo. Chất lượng giải đấu càng cao, uy tín càng tốt, và từ đó sẽ kiếm ra tiền căn cơ để lớn mạnh. 

- Vậy các môn khác vốn được khán giả xứ mình yêu mến như bóng chuyền, bóng bàn, điền kinh… liệu có học được bài gì bổ ích về đầu tư tương tự?

- Năm rồi nhiều khó ngặt, tài trợ cho giải đấu các môn đó năm nay chắc sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng lợi ích của quảng bá thương hiệu thông qua các giải đấu vẫn tốt. Rồi nhiều môn cũng sẽ xuất hiện nhà đầu tư như bóng đá. Vờ Lích năm nay mà thành công, sẽ tạo được hiệu ứng lan tỏa ngon lành.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Chọn sách giáo khoa phải công tâm

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. Rút kinh nghiệm từ việc thẩm định SGK lớp 1 trước đó dẫn đến lùm xùm xoay quanh vụ bộ SGK Cánh diều, Bộ GD-ĐT khẳng định, công tác thẩm định SGK lớp 2, lớp 6 được thực hiện đúng quy trình, quy định.