Họa vô đơn chí

Trong ngôi nhà lụp xụp, chị Trần Thị Liễu (36 tuổi, ở tổ dân phố Kiến Thành, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đang sống chật vật cùng 3 đứa con. 

Chị buồn bã kể: “Anh Hùng (chồng tôi) là trụ cột gia đình, hàng ngày ai thuê gì làm nấy để kiếm tiền về nuôi cả gia đình. Còn tôi ở nhà chăm con và làm gần 3 sào ruộng do bố mẹ cho.

Họa vô đơn chí ảnh 1 4 mẹ con chị Liễu

Cách nay 2 tháng, ngày 29-5-2019, tai họa ập xuống khi đang trên đường đi làm về buổi tối trên quốc lộ 15, anh Hùng bị tai nạn giao thông, tử vong đột ngột. Hoàn cảnh gia đình vốn đã rất khó khăn, nay mất đi trụ cột chính thì sự khốn khó, vất vả càng nhân lên gấp nhiều lần”. 

Sức khỏe của chị Liễu ngày càng suy yếu, mắt mờ dần. Hiện nay mắt phải của chị gần như đã bị mù và đau nhức, khó chịu, kéo theo mắt trái cũng đang mờ dần. Sau khi chồng mất, gia đình không còn tiền, tài sản trong nhà cũng đã bán hết rồi, nên chị không thể chạy chữa mắt, và việc học hành của các con có nguy cơ phải bỏ dang dở.

Gia đình đã vay ngân hàng và mượn bà con xóm làng khoảng 50 triệu đồng, nay không biết kiếm đâu ra để trả nợ. Gánh nặng oằn vai chị Liễu, vì còn lo cho mẹ già (71 tuổi) sức khỏe yếu và người em chồng (38 tuổi) bị suy thận nặng, phải chạy thận nhiều năm nay.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

Chồng thoi thóp, con trai ngây dại

“Chồng tôi bị rạn màng não, xuất huyết não, bệnh tình nặng lắm rồi, nhưng còn nước còn tát, tôi tha thiết mong có điều kiện đưa chồng ra Hà Nội tìm cơ hội sống”.