Hoan hô thưởng tết

- Cuối năm, ông đã bình chọn 10 cái nhất trong năm đọc thấy phê, nhưng chuyện thưởng tết cũng ly kỳ hấp dẫn không kém mà không được đưa vô?

- Ly kỳ, hấp dẫn, khó lường… nên không đưa vô trong 10 cái nhất mà có một bộ sưu tập riêng về thưởng tết.

- Chắc là tết tây tết ta, tết tứ xứ gộp lại?

- Không, chỉ tết ta thôi cũng kể hổng hết. Một bộ sậu được lập ra chuyên thống kê chuyện thưởng tết vừa công bố sơ lược như sau: Thưởng tết “sẻ chia” nhất: 70.000 đồng. Thưởng tết to mà nhẹ nhất: 30 cuộn giấy ăn. Thưởng tết giải tỏa căng thẳng tốt nhất: cặp vé xe về quê. Thưởng tết “xộ hàng” nhất (cứ tưởng là cao nhất): 1,1 tỷ đồng. Thưởng tết bị nha sĩ phản đối nhất: 10 bịch kẹo tồn kho. Thưởng tết nhiều bê tông cốt thép nhất: căn nhà 8 tỷ đồng…

- Thật đa dạng, phong phú, nhiều hình nhiều vẻ. Mà hình như vẫn còn thiếu…

- Từ chỗ thưởng vài ba triệu gọi là món quà cuối năm cho cái tết ấm áp hơn, giờ thưởng tết muôn hình dạng trạng vậy, ông còn đòi kiểu nào nữa mà thiếu?

- Thời sự! Thời điểm hiện nay có thêm kiểu “thưởng tết thời sự nhất” như tặng một phiếu bảo hiểm cháy xe hay phiếu dự đoán kết quả tranh chấp bản quyền truyền hình giải ngoại hạng Việt Nam… thì sẽ thêm thi vị cho người lao động cuối năm.

- Đồng ý, nhưng còn một kiểu thưởng tết “dữ dội mà dịu êm nhất” mà người lao động không bao giờ mơ tới nên không thể đưa vô thống kê, đó là “thưởng” ở nhà riêng.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.