Hoạt động từ thiện

18.480 phần ăn giúp trẻ em nghèo do Tổ chức trẻ em Việt Nam tài trợ trên 1,6 tỷ đồng trong năm 2015, vừa được tỉnh Quảng Ngãi duyệt kế hoạch tiếp nhận và chuyển đến tận tay các em trong diện tại các trung tâm phục hồi chức năng, bảo trợ xã hội, cô nhi viện, trường mẫu giáo, bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh… (TRÍ DU)

* Phấn đấu vận động 11 tỷ đồng trong năm 2015 là mục tiêu của Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh (chưa tính cấp cơ sở ) ở Vĩnh Long nhằm tiếp tục xây thêm nhà Đại đoàn kết, trợ vốn giúp người nghèo, khám chữa bệnh miễn phí, học bổng học sinh nghèo hiếu học… Năm ngoái có 1.286 gia đình nghèo đã nhận nhà xây mới từ nguồn quỹ này. (BÁ LỘC)

* Chương trình Mắt sáng giúp người cao tuổi nghèo, tàn tật, đơn chiếc do Sở Y tế Kon Tum triển khai từ ngày 9-3 đến 2-4, khám sàng lọc và xác định bệnh đục thủy tinh thể, sau đó chỉ định mổ do Bệnh viện Mắt (TPHCM) tiến hành và đài thọ chi phí 150 người già nghèo không có BHYT. (NGA SƠN)

* 65 người già và người nghèo ở huyện Trà Cú (Trà Vinh) vừa được đoàn y, bác sĩ mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện, trong chương trình mang lại ánh sáng người mù nghèo của Hội Chữ thập đỏ và Hội đồng hương huyện tại TPHCM cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. (HUY HIỆU)

* 423 người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam ở Bến Tre đã vui mừng nhận những chiếc xe lăn mới từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các tổ chức và cá nhân hảo tâm giúp từ đầu năm 2014 đến nay. (AN HOA)

* Học sinh các trường ở 13 huyện, thị ở Nghệ An, chủ yếu là các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn, trong học kỳ 2 năm học 2014 - 2015, sẽ được tỉnh hỗ trợ trên 1.166 tấn gạo. (DUY CƯỜNG)

***

* Giúp em Kiệt: Tính đến ngày 27-3, Báo SGGP đã nhận 7,1 triệu đồng của bạn đọc giúp em Lê Quốc Kiệt (ở xã Tân Kiên, Bình Chánh, TPHCM) là nhân vật bài viết Câu cá, bắt ốc để nuôi cha bị bệnh tâm thần, trang Nhịp cầu nhân ái 23-3.

* Giúp chị Loan: Báo SGGP đang làm thủ tục chuyển tiếp 3,7 triệu đồng (đợt 1 đã chuyển 10,9 triệu đồng) của bạn đọc giúp chị Nguyễn Thanh Loan (ở quận 2, TPHCM) là nhân vật bài viết Nhà nghèo lại đột quỵ liệt người, trang Nhịp cầu nhân ái 23-2.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Ngày 28-10, Báo SGGP và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) đã trao 600 suất quà đến đồng bào vùng lũ tại 2 xã Dân Hóa, Trọng Hóa của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (ảnh).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện