Học bơi từ... trên cầu

Thời tiết gần đây trở nên nóng nực hơn, do đó vào buổi chiều ở trên hành lang cầu Thị Nghè thường xuất hiện một nhóm thanh thiếu niên ra đây để... bơi (ảnh). Những em nhỏ này cứ thi nhau nhảy từ trên hành lang cầu xuống dòng nước kênh Thị Nghè để tìm cảm giác mạnh, trông rất phản cảm. Có em để cả quần áo mà nhảy xuống, em khác thì leo cả lên khung thép trên cầu mà nhảy. Không ít người đi đường phải lắc đầu ngán ngẩm.

Điều đáng nói là hầu hết những em ra đây bơi đều còn khá nhỏ, có em biết bơi, có em không, mà dòng kênh thì có chỗ nông chỗ sâu cho nên rất nguy hiểm. Mong các bậc phụ huynh quan tâm quản lý con em mình để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Vũ Thanh Tân (BC K04, ĐH KHXH&NV, TPHCM)

Mất cắp như “cơm bữa” ở thư viện

Tôi là sinh viên năm 3 khoa Địa lý Du lịch ĐH KHXH & NV TPHCM. Chiều ngày 20-4-2007, tôi vào thư viện Trường ĐHKHXH & NV cơ sở 2 ở Thủ Đức để mượn sách. Chỉ trong vòng 15 phút vào quầy sách, khi quay trở ra, tôi đã bị lấy mất cặp xách, trong đó có toàn bộ giấy tờ tùy thân và gần 1 triệu đồng.

Đây là lỗi của tôi vì đã không cẩn thận, nhưng điều đáng nói ở đây là tình trạng mất cắp ở thư viện này lại xảy ra rất thường xuyên mà những người có trách nhiệm không có biện pháp gì ngăn chặn. Nhiều trường hợp sinh viên thấy người lấy cắp nhưng vì không bắt tận tay nên cũng không dám đứng ra làm chứng vì sợ “phiền phức”. Tình trạng này kéo dài bấy lâu nay khiến sinh viên chúng tôi rất ngán ngại khi bước chân vào thư viện. Rất mong nhà trường và quản lý thư viện có biện pháp ngăn chặn.

 Ngọc

Các tin, bài viết khác