Hội sách TPHCM lần thứ X tập hợp 35 triệu bản sách

SGGP
Chiều 7-12, Sở TT-TT TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu Hội sách TPHCM lần thứ X, dự kiến tổ chức từ ngày 19-3-2018 đến hết ngày 25-3-2018 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM. 
Hội sách TPHCM lần X có chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển” do UBND TPHCM tổ chức, Sở TT-TT TPHCM thực hiện, với sự phối hợp của các đơn vị Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa), NXB Tổng hợp TP, NXB Trẻ, NXB Văn hóa Văn nghệ TP. 
Hội sách dự kiến sẽ có khoảng 1.000 gian sách, tăng 27% so với hội sách lần thứ IX (năm 2016) với sự tham gia của gần 200 đơn vị xuất bản, in và phát hành trên cả nước, cùng các đơn vị kinh doanh văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập…
Ước tính, sẽ có khoảng 350.000 tên sách với 35 triệu bản sách được bày bán. Hội sách cũng có sự tham dự của các đơn vị xuất bản nước ngoài. Đặc biệt lần này, ngoài các dòng sách tiếng Anh còn có thêm sự hiện diện của các đơn vị xuất bản đến từ Tây Ban Nha, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines…
Khác mọi năm, Hội sách lần thứ X sẽ có sự xuất hiện của các gian hàng sách có quy mô lớn lên đến hàng trăm mét vuông để thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động về sách. Ngoài các gian hàng sách, Hội sách TPHCM lần thứ X còn có các khu vực chuyên đề như khu triển lãm sách và hình ảnh, khu tổ chức sự kiện văn hóa đọc, khu đọc sách miễn phí và vui chơi cho thiếu nhi, khu trao đổi và mua bán bản quyền sách, khu giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực sách xuất bản, khu giới thiệu và bán sách trực tuyến, sách điện tử (ebook)…
Hội sách cũng có chương trình giảm giá sách với mức giảm từ 10%-20% trong những ngày đầu và lên đến 50% trong những ngày cuối. Hội sách cũng sẽ là lần đầu tiến hành phủ sóng wifi miễn phí toàn bộ khu vực tổ chức trong suốt thời gian mở cửa và cấm hoạt động âm thanh cá nhân của các gian hàng nhằm tạo không gian văn hóa đọc. 
Hội sách TPHCM hoạt động lần đầu vào năm 2000 và tổ chức đều đặn mỗi 2 năm/lần, cho đến nay đã trở thành hội sách có quy mô lớn nhất cả nước.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập tủ sách hè cho con

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên