Hôm nay1-7, tại New York: Các tiệm ăn nói “không” với chất béo chuyển đổi

Từ hôm nay, lệnh cấm sử dụng chất béo chuyển đổi bắt đầu có hiệu lực tại thành phố New York (Mỹ). Theo lệnh cấm, ban hành từ năm ngoái, các tiệm ăn phải ngưng dùng chất béo chuyển đổi từ ngày 1-7-2007, song họ có 3 tháng để thực hiện hoàn toàn lệnh cấm. Sau ngày 1-10, cơ sở chế biến thực phẩm nào vi phạm sẽ bị phạt từ 200 USD đến 2.000 USD.

New York là địa phương đi tiên phong ở Mỹ trong việc cấm sử dụng chất béo chuyển đổi. Ngay từ một tháng trước 1-7, ngày lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực, 83% tiệm ăn trong thành phố đã ngưng sử dụng chất béo chuyển đổi. Một số tiệm đã sử dụng dầu hạt cải để thay thế, dù chi phí tốn kém hơn nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng và khách hàng không nhận ra sự thay đổi khẩu vị.

C.H. (theo NYT)

Các tin, bài viết khác