Hơn 150 tựa sách mới tại “Tháng ba sách Trẻ”

Đồng hành với nhịp sống xã hội hồi sinh, NXB Trẻ trình làng trên 150 tựa sách mới, tái bản hàng trăm tựa sách hay nhân dịp chương trình “Tháng ba sách Trẻ” năm nay. 
Một số tác phẩm mới xuất hiện trong chương trình “Tháng ba sách Trẻ”
Một số tác phẩm mới xuất hiện trong chương trình “Tháng ba sách Trẻ”

Ngoài 2 tác phẩm bestseller đầu năm 2022 là Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Hong tay khói lạnh của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, dòng sách văn học còn có thêm tác phẩm lần đầu ra mắt công chúng như Đức Phật, nữ chúa và điệp viên của nhà văn Hồ Anh Thái; Nỗi sợ & những khuôn hình của nhà văn Lê Anh Hoài; tập tản văn Cảm ơn vì ở cạnh bên của tác giả Minh Phúc… 

Dòng sách thiếu nhi năm nay được NXB Trẻ tiếp tục chú trọng khi ra mắt 3 bộ sách mới dễ thương với thông tin thú vị cho các em ở độ tuổi bước vào cấp 1, giải thích những vấn đề khoa học một cách dễ hiểu và hài hước, gồm: Que que thích khám phá, Khoa học diệu kỳ, Ý tưởng lớn dành cho các triết gia nhỏ. Đặc biệt, lần đầu tiên triết học được giới thiệu cho trẻ nhỏ thông qua bộ Ý tưởng lớn dành cho các triết gia nhỏ, với nội dung mà cả các bậc phụ huynh lẫn các em đều sẽ thích… Tác phẩm Chuẩn bị cho con một cuộc sống trọn vẹn là cẩm nang cực kỳ bổ ích dành cho các bậc phụ huynh tham khảo, áp dụng cách nuôi dưỡng và phát triển con em mình thành công trong tương lai.

Dòng sách tâm lý, lối sống, triết học ứng dụng được NXB Trẻ chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, mang đến nhiều thông điệp cần thiết cũng như giúp độc giả “thay đổi cách bạn trải nghiệm cuộc sống”, giải quyết các vấn đề cuộc sống hiện đại. Đó là các tựa sách: Ăn tối cùng chef và nói chuyện bếp của tác giả Bếp Đơn, Vượt qua chuyện sao Hỏa sao Kim của John Gray; Niềm riêng ai tỏ của Marie Robert; Cách trở thành một người khắc kỷ của triết gia Massimo Pigliucci; Túi khôn của Guy - bài học từ cuộc sống của Guy Kawasaki…

Cùng với đó là dòng sách thể thao, tri thức khoa học, văn học dịch với nhiều ấn phẩm đặc sắc cũng được NXB Trẻ giới thiệu trong dịp này. 

Đặc biệt, riêng trong “Tháng Thanh niên” diễn ra từ nay đến ngày 31-3, NXB Trẻ có chương trình tri ân đặc biệt dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và tất cả bạn đọc nói chung: khi mua sách tại cửa hàng sách thuộc hệ thống của NXB Trẻ đều được ưu đãi 20%. Một số hệ thống cửa hàng sách trên toàn quốc và một số trang thương mại điện tử cũng có chính sách ưu đãi 20% trở lên cho bạn đọc mua sách của NXB Trẻ.

Đọc nhiều nhất

Tìm sách ngày Xuân

Tìm sách ngày Xuân

Lễ hội Đường sách tết trở thành điểm hẹn những ngày đầu năm mới của người dân thành phố. Từ đây, người ta chuyện trò cùng nhau bên trang sách, tặng nhau câu chữ đầu năm và cùng lan tỏa văn hóa đọc một cách có chiều sâu.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.