Hơn 600 học sinh tham gia thi vẽ tranh “Nước và sự sống”

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TPHCM) phối hợp Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Nước và sự sống”.

Học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Nước và sự sống”
Học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh “Nước và sự sống”

Cuộc thi thu hút hơn 600 học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM tham gia. Các thí sinh tham gia cuộc thi thực hiện vẽ 1 bức tranh tự do trên giấy khổ A3 trong thời gian 120 phút. Nội dung tranh thể hiện ý tưởng phù hợp với chủ đề cuộc thi đưa ra là nước và sự sống, bảo vệ môi trường nước.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sự đồng hành, chung tay của các em học sinh, các trường học và người dân trên địa bàn thành phố để lan tỏa, nâng cao ý thức các vấn đề về môi trường nước cũng như sự biến đổi khí hậu đang ngày một gia tăng.

Cuộc thi cũng nhằm truyền tải các thông điệp tích cực, cần thiết trong bảo vệ môi trường nước như sử dụng nước tiết kiệm, hạn chế khai thác nước ngầm, vận động các hộ gia đình trám lấp giếng khoan... Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm giới thiệu ra cộng đồng về hình ảnh, thương hiệu và những nỗ lực, thành tựu của ngành cấp nước TPHCM, hướng đến kỷ niệm 150 năm ngành cấp nước Sài Gòn - TPHCM. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cuộc thi vào tháng 5-2024.

Tin cùng chuyên mục