Hỏng hết răng

SGGP
- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

- Nhưng nhà ở rốt cục là để ở, chớ đâu phải chỉ để bán lại kiếm lời?

- Đó cũng là câu hỏi các nhân viên kể trên đặt ra, nhưng sếp kinh doanh lờ đi không trả lời. Thực tế thì cả năm nay, doanh nghiệp bất động sản bự đó chỉ bán hàng cho đối tượng khách đầu cơ. Người mua găm hàng, rồi lại bán. Chu trình đó tiếp tục, nên dù bán nhiều lần, mà căn hộ đến tối vẫn tắt đèn tối thui, vì không có ai ở.

- Doanh nghiệp chủ đầu tư cũng vẫn xoa tay hài lòng, bởi bán được hàng thì hết tồn kho, còn sản phẩm có chạy lòng vòng sau đó, đâu ảnh hưởng gì đến họ?

- Dòm vậy thì chỉ thấy cái lợi ngắn hạn thôi. Bởi nếu không mang lại lợi ích xã hội, doanh nghiệp sẽ khó duy trì doanh thu và lợi nhuận. Làm sao có chuyện cứ sang tay kiếm lời mãi, khi giá bán vượt quá xa giá trị thực. Ảnh hưởng dây chuyền trở ngược, sẽ làm những dự án tương lai ế thực sự. Ăn xổi thì tưởng có lợi hoài, nhưng thiệt ra là sẽ hỏng hết răng!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội nhấn ga


- Du lịch được kỳ vọng có những bước phục hồi mạnh sau cao điểm dịch Covid-19 nhưng cho tới giờ lĩnh vực này vẫn còn dè dặt. Nhiều người dân sẵn sàng đi chơi với các tour nội, tuy vậy sự thận trọng ở không ít địa phương đã làm ảnh hưởng đến dự định đó. Vậy ngành nào sẽ có bước tiến đáng kể nhất khi dịch bệnh được kiểm soát?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.