Hỏng hết răng

SGGP
- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

- Nhưng nhà ở rốt cục là để ở, chớ đâu phải chỉ để bán lại kiếm lời?

- Đó cũng là câu hỏi các nhân viên kể trên đặt ra, nhưng sếp kinh doanh lờ đi không trả lời. Thực tế thì cả năm nay, doanh nghiệp bất động sản bự đó chỉ bán hàng cho đối tượng khách đầu cơ. Người mua găm hàng, rồi lại bán. Chu trình đó tiếp tục, nên dù bán nhiều lần, mà căn hộ đến tối vẫn tắt đèn tối thui, vì không có ai ở.

- Doanh nghiệp chủ đầu tư cũng vẫn xoa tay hài lòng, bởi bán được hàng thì hết tồn kho, còn sản phẩm có chạy lòng vòng sau đó, đâu ảnh hưởng gì đến họ?

- Dòm vậy thì chỉ thấy cái lợi ngắn hạn thôi. Bởi nếu không mang lại lợi ích xã hội, doanh nghiệp sẽ khó duy trì doanh thu và lợi nhuận. Làm sao có chuyện cứ sang tay kiếm lời mãi, khi giá bán vượt quá xa giá trị thực. Ảnh hưởng dây chuyền trở ngược, sẽ làm những dự án tương lai ế thực sự. Ăn xổi thì tưởng có lợi hoài, nhưng thiệt ra là sẽ hỏng hết răng!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Loay hoay giá điện

Đề xuất áp dụng song hành 2 cách tính biểu giá điện sinh hoạt để người dân tự lựa chọn của Bộ Công thương mới đây lại khiến dư luận xôn xao. Trong các đề xuất, đáng chú ý là phương án cho khách hàng có thể chọn 1 trong 2 biểu giá là giá bậc thang 5 bậc hoặc giá điện 1 giá (phương án kia cũng là 5 bậc giá).