Hỏng hết răng

SGGP
- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

- Nhưng nhà ở rốt cục là để ở, chớ đâu phải chỉ để bán lại kiếm lời?

- Đó cũng là câu hỏi các nhân viên kể trên đặt ra, nhưng sếp kinh doanh lờ đi không trả lời. Thực tế thì cả năm nay, doanh nghiệp bất động sản bự đó chỉ bán hàng cho đối tượng khách đầu cơ. Người mua găm hàng, rồi lại bán. Chu trình đó tiếp tục, nên dù bán nhiều lần, mà căn hộ đến tối vẫn tắt đèn tối thui, vì không có ai ở.

- Doanh nghiệp chủ đầu tư cũng vẫn xoa tay hài lòng, bởi bán được hàng thì hết tồn kho, còn sản phẩm có chạy lòng vòng sau đó, đâu ảnh hưởng gì đến họ?

- Dòm vậy thì chỉ thấy cái lợi ngắn hạn thôi. Bởi nếu không mang lại lợi ích xã hội, doanh nghiệp sẽ khó duy trì doanh thu và lợi nhuận. Làm sao có chuyện cứ sang tay kiếm lời mãi, khi giá bán vượt quá xa giá trị thực. Ảnh hưởng dây chuyền trở ngược, sẽ làm những dự án tương lai ế thực sự. Ăn xổi thì tưởng có lợi hoài, nhưng thiệt ra là sẽ hỏng hết răng!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rớ vô là dính

- Rốt cuộc cũng có đường dây kinh doanh đa cấp mang tên “Thời gian vàng” bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhưng vụ việc mới công bố sơ sịa mà đã thấy ghê. Chỉ sau 2 năm hoạt động, đường dây này đã lôi kéo được 360.000 người tham gia. Số tiền bị chiếm đoạt cả gần ngàn tỷ. Choáng!

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.