Họp mặt kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Sáng ngày 13-4, Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức họp mặt kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 26 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4), bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, chia sẻ: “Hằng năm, trung tâm tổ chức giao lưu sinh hoạt vui chơi nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ đối với các em khuyết tật, là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm, tấm lòng nhân ái giúp các em có cơ hội vui chơi, gắn kết bạn bè, thể hiện năng khiếu trong các hoạt động”.

thăm hỏi
Bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, đến thăm Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Trong năm học này, trung tâm đã nuôi dạy hoàn toàn miễn phí 110 em, trong đó có 37 em vừa học chữ vừa học nghề. Trung tâm đã đưa 8 em vào cơ sở II tại TPHCM, trong đó 3 em học mỹ thuật ứng dụng, 1 em học may nâng cao, 1 em học văn hóa lớp 6 và 3 em học chế tác vàng bạc đá quý. Cuối tháng 5-2024, các em sẽ học xong khóa 6 tháng, Hiệp hội Chế tác vàng bạc đá quý TPHCM sẽ sắp xếp giải quyết việc làm cho các em và có hướng nhận thêm 3 em mới để đào tạo.

Dịp này, trung tâm vinh dự đón tiếp sự có mặt của bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Nghĩa Hành.

6dcdeabbdbf075ae2ce1 (1).jpg
Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam, chia sẻ: “Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là nơi mang đến niềm tin và tương lai cho các em, chúng tôi thấy những ước mơ trở thành người có ích cho xã hội của các em thông qua những bức tranh vẽ”. Bà bày tỏ sự cảm động trước tấm lòng nhân ái của bà Nguyễn Thị Thu Hà dành cho các em học sinh tại trung tâm và Hội LHPN Việt Nam mong muốn đồng hành để lan tỏa tấm lòng yêu thương.

tặng quà
Đoàn công tác đã tặng quà cho học sinh Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Tại buổi họp mặt, bà Cao Xuân Thu Vân, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hoàng Ánh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Lê Thị Riêng TPHCM và bà Phạm Thị Khánh Ngọc, doanh nghiệp TPHCM đã tặng 1 ti vi, 2 máy vi tính, 50 triệu đồng và quà cho các em.

Tin cùng chuyên mục