Hứa không lèo

SGGP
- Một nhà mạng viễn thông có tiếng ở xứ mình mới bị trục trặc kỹ thuật. Nhiều thuê bao tự dưng ò í e, rồi cả việc truy cập internet bằng 3G, 4G cũng tịt. Nhà mạng mau chóng khắc phục sự cố, rồi xin lỗi các thuê bao bị ảnh hưởng. Vậy đủ chưa?

- Nhiều khách hàng cho rằng lẽ ra nhà mạng phải đền bù thiệt hại, vì rớt mạng làm mất cơ hội làm ăn hoặc nhu cầu liên lạc cần kíp khác. Cứ xin lỗi rồi “mong khách hàng thông cảm”, rồi lần tới lại sinh chuyện. Bởi nhà mạng này đã vài lần bị sập mạng diện rộng, chớ đâu phải lần đầu.

- Đền bù phải dựa trên tính toán chính xác về thiệt hại phát sinh. Mà chuyện định lượng kiểu vậy ở xứ mình vẫn còn hiếm khi làm được. Nếu có ai tính “một phát ra ngay” được thiệt hại, biết đâu họ sẽ kiện nhà mạng ra tòa. Và chỉ có cách đó mới tạo được tiền lệ cho chuyện đền bù.

- Khả năng pháp lý như thế cũng hay, vì bảo vệ người tiêu dùng phải cụ thể, chớ đâu có nói suông hoài. Nhưng ngay cả chuyện dễ hơn là chặn tin nhắn và cuộc gọi “rác”, tới sát hạn định phải chặn như cam kết, nhiều thuê bao vẫn bị quấy rầy.

- Thiệt ra tần suất “rác” từ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo đã giảm. Cái gốc là nhà mạng phải tự chặn lợi ích phát sinh từ đám rác đó. Có sòng phẳng trong quan hệ thì mới đảm bảo hứa không lèo.                                                                      

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì chài

- Ở trên sàn chứng khoán xứ mình, một số doanh nghiệp niêm yết cũng thường xuyên mua bán các mã cổ phiếu. Chẳng hạn một doanh nghiệp thủy sản từ 2 năm qua luôn duy trì một danh mục đầu tư có giá trị vài chục tỷ đồng. Hoạt động “tay trái” vậy có ổn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Người dân là chủ thể trong phòng chống dịch

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để từng bước khống chế dịch bệnh. Trong đó, vai trò và ý thức của người dân vô cùng quan trọng, hay nói đúng hơn là có ý nghĩa quyết định đối với “cuộc chiến” này.