Huề tiền

– Quá trời người đang bị ATM “cắn”. Tức mà không biết làm sao.

– Cắn kiểu nào? Chắc là mấy cái ATM lại nuốt thẻ không nhả?

– Chẳng phải. Nó vẫn nhả thẻ, nhưng cắn của người rút tiền một khúc. Rút tiền nội hay ngoại mạng gì cũng bị nhà băng tính phí. Cả tra cứu số dư tài khoản cũng bị trừ, thế mới đau. Tức cái là vụ thu phí diễn ra công khai, nhưng các ngân hàng không thèm nói tiếng nào làm thuốc.

– Sao ở hội nghị thường niên vừa diễn ra, Hội thẻ ngân hàng xứ mình “thề” rằng không thu phí ATM giao dịch nội mạng trong năm nay? Mấy tháng trước, vụ này cũng đã lùm xùm, được trả lời dứt khoát thế, giờ lại soạn bổn cũ là sao?

– Chả sao cả. Nhà băng đang ứ một đống tiền không cho vay được, do lãi không chịu hạ. Thế nên họ kiếm cách tận thu, vơ bèo vạt tép, bắt được con nào xào con ấy. Khách hàng cứ có ý kiến thoải mái, nhưng rốt cục cũng là con kiến kiện củ khoai thôi.

– Nhưng đọc báo, thấy ngân hàng nhà nước vừa nghiêm giọng đe rằng sẽ kiểm tra, xử lý ngân hàng vi phạm mà. Rồi nhà băng nào sai sẽ bị xử phạt?

– Coi lịch đi, còn sáu tháng nữa là hết năm, kiểm tra đã đời cũng ra được vài trường hợp, xong rồi tằng hắng “nghiêm khắc rút kinh nghiệm”. Sau đó là có quyền thu “thoải con gà mái”. Khách hàng luôn thua, còn xử lý lúc nào chả… huề tiền?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận