Hưởng trợ cấp thương tật

SGGP
* Tôi nghỉ việc vào năm 1983 và được hưởng chế độ trợ cấp mất sức lao động dài hạn theo Nghị quyết 16-HĐBT ngày 8-2-1982 của Hội đồng Bộ trưởng. 

Trước đó, tôi bị thương trong thời gian ở quân đội, được ngành LĐTB-XH cấp giấy chứng nhận và trợ cấp ưu đãi thương binh, xác định tôi có tỷ lệ mất sức lao động do bị thương là 29%; thời gian được hưởng chế độ trợ cấp thương tật từ ngày 1-1-1995, số tiền trợ cấp thường xuyên là 90.480 đồng. Như vậy, tôi được hưởng thương tật kể từ thời gian nào là đúng?

Bà NGUYỄN THỊ TÂM (điện thoại 090 818 0646)

* Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Thời điểm được hưởng trợ cấp đối với thương binh cũng như đối với các đối tượng chính sách có công khác căn cứ theo quy định tại thời điểm được xác nhận. Thời điểm kể từ tháng 1-1995, bà Nguyễn Thị Tâm được giải quyết trợ cấp theo quy định tại Điều 29 Nghị định 28/CP ngày 29-4-1995 của Chính phủ; theo đó “Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh được hưởng trợ cấp thương tật từ ngày hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền kết luận tỷ lệ mất sức lao động do thương tật”.

Trường hợp của bà Tâm được hội đồng giám định y khoa khám kết luận trong năm 1995, nên được hưởng trợ cấp từ ngày 1-1-1995 là đúng theo quy định.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.