Intimex Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 14-1, Intimex Group đã tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất sau 15 năm hình thành, phát triển. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng Phan Thị Thắng đã đến tham dự buổi lễ.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho Intimex Group
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tặng Huân chương Lao động Hạng nhất cho Intimex Group

Từ một chi nhánh trực thuộc Công ty xuất nhập khẩu Intimex (Bộ Công Thương), Intimex Group đã trở thành doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam, với nhiều nhà máy chế biến chất lượng cao tại các tỉnh Bình Dương, Đắk Lắk, Gia Lai, Đồng Nai… Năm 2011, doanh nghiệp đầu tư một nhà máy chế biến gạo tại Đồng Tháp. Năm 2021, nhà máy đã vận hành thành công nhà máy chế biến cà phê hòa tan với công suất 300 tấn/năm và tiếp tục mở rộng đầu tư. 

Năm 2021, trong thời điểm giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Intimex Group vẫn gặt hái những thành công đáng kể. Các nhà máy của công ty áp dụng “3 tại chỗ, “1 cung đường – 2 địa điểm”, tiêm vaccine 2 mũi nên vẫn liên tục sản xuất các mặt hàng thiết yếu cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. 

Kết thúc năm 2021, kinh ngạch xuất khẩu của Tập đoàn đạt gần 1,1 tỷ USD, vượt 22% so với năm 2020; doanh thu đạt gần 48.000 tỷ đồng, tăng 26%, và loại nhuận tăng 43% so với năm 2020. Xuất khẩu gạo đạt trên 600.000 tấn, cà phê nhân 410.000 tấn, dẫn đầu xuất khẩu nông sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tích cực tham gia công tác thiện nguyện như tặng sản phẩm cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch Covid-19; đóng góp hàng ngàn tấn gạo giúp người có hoàn cảnh khó khăn trong các đợt dịch bùng phát tại TPHCM và nhiều địa phương trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.