Iraq: 12 người đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liều chết

Iraq
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra tại các thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở thủ đô Baghdad. H.Ch. (AFP)

Hàn Quốc-CHDCND Triều Tiên
Cuộc đàm phán quân sự liên Triều chính thức đầu tiên kể từ khi Tổng thống Lee Myung-bak lên cầm quyền đã kết thúc mà không đạt được tiến triển. C.H. (Yonhap)

Ukraine
Máy bay chở Tổng thống V.Yushenko hạ cánh khẩn cấp xuống gần Kiev sau 20 phút cất cánh do trục trặc kỹ thuật. Không có ai bị thương. V.C. (AFP)

Canada
Dịch vi khuẩn listeria trong thịt chế biến tại Canada đã làm số người chết tăng lên 20 người và có 52 ca nhiễm. Các sản phẩm của Công ty Maple Leaf là nguồn lây lan chính. H.Q. (AFP)

Ấn Độ
Ngày 2-10, Ấn Độ chính thức áp dụng lệnh cấm hút thuốc rộng rãi tại những nơi công cộng. Thống kê cho thấy cứ 3 người Ấn Độ thì có 1 người hút thuốc. L.V. (Theo AFP)

Nhật Bản-Hàn Quốc
Chính phủ hai nước bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng nhằm điều tra chung về mức độ rò rỉ phóng xạ quanh khu vực đảo Takeshima (tên Hàn Quốc là Dokdo) mà hai nước đang tranh chấp. L.V. (AFP)

EU-Somalia
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp H.Morin cho biết ít nhất 8 nước trong Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý thiết lập một tổ chức an ninh chống cướp biển tại vùng biển Somalia. V.C (BBC)

Tanzania
20 trẻ em thiệt mạng, 50 em khác bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra tại thị trấn Tabora, Trung Tanzania khi đang tham gia buổi lễ đánh dấu kết thúc tháng chay Ramadan. Lúc xảy ra tai nạn, ít nhất 400 em tuổi từ 5-16 đang cùng nhau nhảy múa. V.C (AP)* Nhân viên một số văn phòng ở phủ Thủ tướng Pháp sơ tán do nghi ngờ rò rỉ khí CO và H2S.

* Lũ lụt tại khu vực miền Nam Algeria làm ít nhất 29 người chết, 48 người bị thương.

* Iran khẳng định tiếp tục làm giàu uranium kể cả trong trường hợp thiếu nguồn cung.

* Pháp, Đức bất đồng về kế hoạch giải cứu tài chính cho châu Âu theo phương cách giải cứu của Mỹ.

Các tin, bài viết khác