Israel bị đe dọa tấn công khủng bố

“Lữ đoàn Ad-Din Al-Qasam”, một nhóm vũ trang tại Palestine vừa đưa ra lời đe dọa sẽ tiến hành các vụ tấn công khủng bố bên trong lãnh thổ Israel để “giải quyết nhanh” việc phóng thích hàng trăm tù nhân Palestine.

Thủ lĩnh nhóm, Ismail Raduan, cho biết sẽ buộc Israel phóng thích sớm số tù nhân Palestine (mà Phong trào Hamas đã trao danh sách cụ thể), đổi lại, phía Palestine sẽ trả tự do cho binh sĩ Gilad Shalit, bị bắt làm con tin hồi tháng 6 năm ngoái. Raduan cho biết sẽ không loại trừ bất cứ biện pháp nào để đạt mục tiêu trên, kể cả đánh bom liều chết và bắt cóc con tin.

Trước đó, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã thông báo thành lập Hội đồng An ninh quốc gia, chịu trách nhiệm giám sát kế hoạch khôi phục luật pháp và trật tự tại các khu vực bất ổn trên lãnh thổ Palestine. Sắc lệnh này được công bố một ngày sau khi nội các Palestine thông qua kế hoạch an ninh mới, kêu gọi thành lập một cơ quan phối hợp hoạt động nhằm giám sát các lực lượng an ninh đối địch và yêu cầu các tay súng không phô trương vũ khí trên đường phố.

Ch.H. (theo Reuters)