Ít nhất 57 người thiệt mạng trong vụ động đất ở Indonesia

(SGGPO).- Tính đến 16 giờ 30 phút chiều nay, số người thiệt mạng sau vụ động đất xảy ra tại miền nam Indonesia chiều hôm qua, 2-9 đã lên đến con số 57, trong khi đó đã có 18.300 ngôi nhà bị phá huỷ, 5.300 người đang sống dưới cảnh màn trời chiều đất, và hơn 50 người còn đang bị vùi dưới đống đổ nát.

Theo hãng tin AP, nhiều người sống sót sau trận động đất đã dùng tay đào xới tìm kiếm người thân trong khi chờ đợi lực lượng cứu hộ triển khai tìm kiếm người bị nạn.

Một số bệnh viện trong khu vực thuộc Tây Java đã quá tải bởi số người bị thương do động đất.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono hôm nay đã tới thị sát tại khu vực xảy ra thảm hoạ. Tuy nhiên, nhiều thiết bị đào xới hạng nặng vẫn chưa tiếp cận được khu vực xa xôi này.

N.B

Thông tin liên quan:

Động đất ở Indonesia: 44 người thiệt mạng

Động đất gây sóng thần ở Indonesia: Hơn 30 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.