Thị trường chuyển nhượng mùa đông

Italia phản công

Người Italia là bậc thầy của lối chơi phòng ngự, phản công. Họ đã để cho Tây Ban Nha dồn ép trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa hè khi bất lực nhìn những ngôi sao hay nhất Serie A lần lượt ra đi. Tuy nhiên, mùa bóng chỉ đi được nửa chặng đường và đây chính là lúc để người Italia phản công.

Trang nhất báo Gazzetta dello Sport

Nhìn lại nửa đầu mùa bóng, các cựu ngôi sao của Italia đã làm gì cho đội bóng mới? Tavano – ngôi sao tấn công hàng đầu của Empoli chơi vật vờ tại Valencia đến nỗi bây giờ phải quay về Roma để tìm lại thời gian đẹp đẽ đã mất.

Cannavaro là người đá tệ nhất cho đến lúc này tại Real còn Emerson thì bảo rằng mình vô cùng nhớ nhà và cảm thấy không thể hòa nhập tại môi trường mới. Barcelona vẫn đang thành công nhưng Thuram và Zambrotta không còn là chính mình. Thuram ngồi dự bị còn Zambrotta chỉ chơi ở mức trung bình. Đó là chưa kể đến những lời đồn đoán về chuyện Real có thể sa thải Fabio Capello, một trong những HLV vĩ đại nhất mà Serie A đã sản sinh.

Tức Tây Ban Nha đã mở cuộc tổng tấn công nhưng họ chưa gặt hái được gì đáng kể. Và bây giờ, chính họ mới là người lo lắng về viễn cảnh mất quân. Trên trang nhất của tờ Gazzetta dello Sport là tấm hình về 2 nhà cầm quân với hàng chữ: “Capello mất tất cả” và “Mancini muốn tất cả”. Đúng là Capello đã mất quá nhiều: 100 triệu euro vứt vào hàng loạt cầu thủ chơi kém chất lượng. Diarra là người khá nhất nhưng anh lại công khai chỉ trích HLV. Inter Milan đang rất muốn có anh để thay thế cho Vieira vốn không còn đá được bao lâu nữa.

Trang 2 của tờ báo cũng có bài với hàng tít: “Capello sẽ từ chức”. Họ cho rằng Capello sẽ từ chức trước khi bị Real sa thải vì một người như ông chẳng đời nào để cho bị sa thải. Từ chức để giữ một chút thể diện đồng thời quay về Italia cho một sự hồi sinh? Inter thì đã móc nối không chỉ một mà những 3 cầu thủ Real: Cassano, Beckham và Diarra, vì chẳng phải Inter đã mua “hàng loại 2” ở Real (Cambiasso, Figo, Solari) để rồi họ đều chơi có nét đấy sao? Cũng tờ Gazzetta cho hay, Inter sẽ chi 22 triệu euro cho Diarra, tức là ít hơn 4 triệu so với cái giá mà Real đã “bứng” anh này từ Lyon. Nhiều khả năng Adriano sẽ là một phần trong cuộc mua bán này.

Và còn “anh béo” Ronaldo, người mà Capello từng luôn miệng khen là “tiền đạo hay nhất thế giới” (nhưng lại không dùng), nữa chứ. Từ Saudi Arabia, CLB Al Ittihad đã đánh tiếng là muốn có anh. Từ Italia, Milan cũng nhảy vào cuộc. Chính Milan từng thiết tha có Ronaldo hồi mùa hè nhưng Real một mực khước từ. Bây giờ họ sẵn sàng chi bộn tiền cho anh.

Đó chính là cuộc phản công của người Italia. Có thể nó không thành hiện thực nhưng rõ ràng những tin đồn đó đang ảnh hưởng đến bầu không khí không lấy gì làm yên lành tại Real và Barca. Capello đã quyết định tuyệt giao với báo chí khi ông không cho bất kỳ phóng viên nào bén mảng đến sân tập. Về vấn đề này, trên tờ Marca vốn thân với Real có một đoạn biếm họa. Trong đó, Capello đang dạy cho các học trò bài học... võ thuật.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác