Kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu bị ô nhiễm

SGGP
Phản ánh đến Báo SGGP, bạn đọc Hoàng Thị A. (email: hoang…@gmail.com) thông tin, phía sau cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu (địa chỉ số 27, đường 2-9, phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có một “dòng kênh chết”, quanh năm ô nhiễm, hôi thối, cá chết trắng dòng kênh, mỗi khi mưa xuống phát sinh nhiều muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống ở khu vực lân cận. 

Cần nhanh chóng xử lý ô nhiễm  trên kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu

Cần nhanh chóng xử lý ô nhiễm trên kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo SGGP, cách phía sau cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu khoảng 200m có dòng kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu đang ô nhiễm, nước chuyển màu đen và nhiều rác thải.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu, nguyên nhân khiến dòng kênh ô nhiễm là do nước thải từ các lò giết mổ gia súc, các khu dân cư, các hộ dân sống dọc hai bên bờ kênh chưa qua xử lý, xả trực tiếp ra kênh.

Cách đây khoảng nửa tháng có hiện tượng cá trong kênh bị chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối. Hiện Ban Quản lý dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trình chủ trương đầu tư dự án kênh thoát nước chính TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, trong dự án chưa có hạng mục thu gom nước thải dọc hai bên bờ kênh. Vì vậy, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra lại và đề nghị bổ sung hạng mục này để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm. 

Ngoài ra, theo khảo sát của phóng viên, ngay sát phía trước của Bệnh viện Vũng Tàu cũng tồn tại một bãi rác lớn gây mất mỹ quan và nguy cơ ô nhiễm cũng cần nhanh chóng được xử lý.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cần có chế tài đối với các kênh TikTok

TikTok vốn là một trong những nền tảng mạng xã hội thu hút số lượng người dùng nhiều nhất, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bằng những video ngắn có nội dung mới lạ, TikTok đang dần là một “món ăn tinh thần” không thể thiếu của nhiều bạn trẻ. 

Cơ quan trả lời

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Từ thư bạn đọc

Lắp đặt cống thoát nước trên tuyến đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp: Gần 2 năm làm chưa xong

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) phản ánh, dự án xây dựng, lắp đặt cống thoát nước trên tuyến đường này thi công chậm trễ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân trong khu vực. 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />