Kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu bị ô nhiễm

SGGP
Phản ánh đến Báo SGGP, bạn đọc Hoàng Thị A. (email: hoang…@gmail.com) thông tin, phía sau cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu (địa chỉ số 27, đường 2-9, phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có một “dòng kênh chết”, quanh năm ô nhiễm, hôi thối, cá chết trắng dòng kênh, mỗi khi mưa xuống phát sinh nhiều muỗi, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống ở khu vực lân cận. 

Cần nhanh chóng xử lý ô nhiễm  trên kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu

Cần nhanh chóng xử lý ô nhiễm trên kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo SGGP, cách phía sau cơ sở mới của Bệnh viện Vũng Tàu khoảng 200m có dòng kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu đang ô nhiễm, nước chuyển màu đen và nhiều rác thải.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu, nguyên nhân khiến dòng kênh ô nhiễm là do nước thải từ các lò giết mổ gia súc, các khu dân cư, các hộ dân sống dọc hai bên bờ kênh chưa qua xử lý, xả trực tiếp ra kênh.

Cách đây khoảng nửa tháng có hiện tượng cá trong kênh bị chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối. Hiện Ban Quản lý dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trình chủ trương đầu tư dự án kênh thoát nước chính TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, trong dự án chưa có hạng mục thu gom nước thải dọc hai bên bờ kênh. Vì vậy, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra lại và đề nghị bổ sung hạng mục này để xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm. 

Ngoài ra, theo khảo sát của phóng viên, ngay sát phía trước của Bệnh viện Vũng Tàu cũng tồn tại một bãi rác lớn gây mất mỹ quan và nguy cơ ô nhiễm cũng cần nhanh chóng được xử lý.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />