Kêu miết rồi im

- Sắp tới ngày tăng lương, buồn quá. Ai cũng được tăng nên buồn cũng... đồng loạt!

– Tại sao?

– Ông rờ cái ví mỗi ngày biết liền. Thực phẩm tăng giá, điện rục rịch đòi tăng, giá thuốc điều chỉnh, dịch vụ y tế dứt khoát phải ở mức giá mới, sữa cũng tăng giá 10%... Mãnh hổ nan địch quần hồ, huống chi lương có tăng cũng chỉ giống như... con mèo!

– Nói càng tức. Một bó rau nông dân cắt ở ruộng bán 1.000 đồng một mớ. Đến tay mình mua ở chợ, giá đã đội lên năm bảy lần. Mà cả một hệ thống quản lý giá cả bự xự sao không làm gì được hết vậy cà?

– Xưa giờ vẫn y chang vậy mà, chắc họ chỉ quản lý các loại báo cáo tình hình. Mà thêm nữa, cắc cớ là những ngành được xếp ở hàng “chủ đạo” sao cũng toàn xin tăng, hù tăng giá? Rồi những doanh nghiệp thương mại vốn cả ngàn tỷ mà cạnh tranh không lại mấy bà bán rau, bán thịt có lưng vốn mấy triệu đồng? Bình ổn giá trong vài siêu thị ở thành phố, còn chợ búa, còn nông thôn thì không “bình” cũng chẳng “ổn”.

– Kiểu này “con mèo” lương lại chỉ có nước kêu gào thảm thiết thôi.

– Kêu có tác dụng gì không?

– Có, kêu giống như uống thuốc giảm đau vậy thôi. Kêu miết không nước non gì mệt quá rồi im, hết phim. Và tiếp tục chèo queo đón coi chương trình tăng giá tập kế tiếp!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận