Kêu miết rồi im

- Sắp tới ngày tăng lương, buồn quá. Ai cũng được tăng nên buồn cũng... đồng loạt!

– Tại sao?

– Ông rờ cái ví mỗi ngày biết liền. Thực phẩm tăng giá, điện rục rịch đòi tăng, giá thuốc điều chỉnh, dịch vụ y tế dứt khoát phải ở mức giá mới, sữa cũng tăng giá 10%... Mãnh hổ nan địch quần hồ, huống chi lương có tăng cũng chỉ giống như... con mèo!

– Nói càng tức. Một bó rau nông dân cắt ở ruộng bán 1.000 đồng một mớ. Đến tay mình mua ở chợ, giá đã đội lên năm bảy lần. Mà cả một hệ thống quản lý giá cả bự xự sao không làm gì được hết vậy cà?

– Xưa giờ vẫn y chang vậy mà, chắc họ chỉ quản lý các loại báo cáo tình hình. Mà thêm nữa, cắc cớ là những ngành được xếp ở hàng “chủ đạo” sao cũng toàn xin tăng, hù tăng giá? Rồi những doanh nghiệp thương mại vốn cả ngàn tỷ mà cạnh tranh không lại mấy bà bán rau, bán thịt có lưng vốn mấy triệu đồng? Bình ổn giá trong vài siêu thị ở thành phố, còn chợ búa, còn nông thôn thì không “bình” cũng chẳng “ổn”.

– Kiểu này “con mèo” lương lại chỉ có nước kêu gào thảm thiết thôi.

– Kêu có tác dụng gì không?

– Có, kêu giống như uống thuốc giảm đau vậy thôi. Kêu miết không nước non gì mệt quá rồi im, hết phim. Và tiếp tục chèo queo đón coi chương trình tăng giá tập kế tiếp!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.