Kêu miết rồi im

- Sắp tới ngày tăng lương, buồn quá. Ai cũng được tăng nên buồn cũng... đồng loạt!

– Tại sao?

– Ông rờ cái ví mỗi ngày biết liền. Thực phẩm tăng giá, điện rục rịch đòi tăng, giá thuốc điều chỉnh, dịch vụ y tế dứt khoát phải ở mức giá mới, sữa cũng tăng giá 10%... Mãnh hổ nan địch quần hồ, huống chi lương có tăng cũng chỉ giống như... con mèo!

– Nói càng tức. Một bó rau nông dân cắt ở ruộng bán 1.000 đồng một mớ. Đến tay mình mua ở chợ, giá đã đội lên năm bảy lần. Mà cả một hệ thống quản lý giá cả bự xự sao không làm gì được hết vậy cà?

– Xưa giờ vẫn y chang vậy mà, chắc họ chỉ quản lý các loại báo cáo tình hình. Mà thêm nữa, cắc cớ là những ngành được xếp ở hàng “chủ đạo” sao cũng toàn xin tăng, hù tăng giá? Rồi những doanh nghiệp thương mại vốn cả ngàn tỷ mà cạnh tranh không lại mấy bà bán rau, bán thịt có lưng vốn mấy triệu đồng? Bình ổn giá trong vài siêu thị ở thành phố, còn chợ búa, còn nông thôn thì không “bình” cũng chẳng “ổn”.

– Kiểu này “con mèo” lương lại chỉ có nước kêu gào thảm thiết thôi.

– Kêu có tác dụng gì không?

– Có, kêu giống như uống thuốc giảm đau vậy thôi. Kêu miết không nước non gì mệt quá rồi im, hết phim. Và tiếp tục chèo queo đón coi chương trình tăng giá tập kế tiếp!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />