Sản phẩm mới - Công nghệ mới

Khắc phục sự cố trong kết nối không dây

Ngày nay, công nghệ kết nối không dây (Wi-fi) dường như đã trở thành nhu cầu thiết yếu đối với người sử dụng máy tính xách tay. Với công nghệ này người sử dụng có thể làm việc tại bất kỳ nơi nào có môi trường kết nối không dây.

Café Wi-Fi, nơi sử dụng dịch vụ kết nối không dây trong truy cập Internet.Ảnh: HOÀNG ANH THƯ

Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người sử dụng thiết bị có kết nối không dây như máy tính xách tay đã phải bực mình vì kết nối này không được mạnh mẽ, thường xuyên bị đứt đoạn, thậm chí không kết nối được không phải vì đường truyền quá yếu mà vì khả năng thu sóng kết nối của thiết bị quá yếu. Trầm trọng hơn nữa, người sử dụng thiết bị kết nối không dây có thể bị mất dữ liệu trong môi trường kết nối không dây tự do như tại các quán café - Internet.

Để giúp người sử dụng khắc phục những điểm yếu nêu trên, hãng Acer – nhà cung cấp máy tính thứ 4 thế giới – đã lập một phòng thí nghiệm tần số vô tuyến tại Đài Loan chuyên nghiên cứu và chế tạo những vấn đề về vô tuyến của máy tính xách tay. Từ phòng thí nghiệm này, Acer đã nghiên cứu và tích hợp vào tất cả các máy tính xách tay hiện nay công nghệ Acer SignalUp, một công nghệ tiên tiến về kết nối không dây. Với Acer SignalUp người  sử dụng có thể xóa bỏ những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy tính xách tay trong môi trường kết nối không dây tự do thông qua các yếu tố như sau:

- Thứ nhất: Công nghệ SignalUp của Acer sử dụng loại ăng ten hiệu quả nhất hiện nay – PIFA. Nhờ vào cấu trúc hình khối của nó, ăng ten PIFA tạo ra một trường tín hiệu có dạng hình cầu 3D đồng nhất, qua đó giúp phát sóng tín hiệu mạnh hơn và có khả năng chống nhiễu nhiều hơn so với các loại ăng ten 2 chiều phổ thông khác. Các nghiên cứu của phòng testlab đại học RMIT cũng cho thấy rằng máy tính xách tay Acer với công nghệ Acer SignalUp có khả năng kết nối không dây mạnh hơn 25% so với những máy tính khác.

- Thứ nhì: Công nghệ Acer Signal Up tương thích hoàn toàn với các chuẩn liên lạc vô tuyến và bảo mật tiên tiến trên thế giới. Sự tương thích này được chứng nhận bởi Hiệp hội Wi-fi® (Wi-fi® Alliance). Ngoài ra,  công nghệ này còn mã hóa các liên lạc vô tuyến giữa máy tính xách tay với các điểm truy cập Wi-fi (Wi-fi access point) hay hotpot theo các chuẩn bảo mật của WPA (Wi-fi® Protected Access) và Cisco’s CCX (Cisco Compatibility Extension) giúp bảo mật thông tin, dữ liệu quan trọng của người sử dụng.

- Thứ ba: Ăng ten được đặt ở phần cao nhất của màn hình LCD máy tính xách tay giúp tạo ra một trường tín hiệu vô tuyến đa hướng có cường độ tín hiệu mạnh vượt bậc giúp duy trì kết nối vô tuyến ngay khi người sử dụng đang ở ngoài cùng của vùng phủ sóng vô tuyến WLAN. Ngoài ra, việc đặt ăng ten trên phần cao nhất của màn hình LCD trong công nghệ SignalUp còn giúp giảm thiểu tối đa việc nhiễu tín hiệu gây ra bởi vỏ bọc và các phần cơ khí của máy tính xách tay, nhiễu âm điện, nhiễu nhiệt gây ra bởi bo mạch chính và bộ vi xử lý của máy.

DUY ANH-LAN VINH

Các tin, bài viết khác