Khách luôn thấy khoái

SGGP

- Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vừa bắt tay nhau để cùng làm du lịch. Cả ba tỉnh, thành phố sẽ cùng xây dựng bộ sản phẩm du lịch an toàn, ưu đãi và có hoạt động quảng bá chung.

- Có thực hiện “ba cây chụm lại” vậy mới ngon được. Ba địa phương này đều thu hút nhiều du khách nội lẫn ngoại, nhưng lâu nay tự mỗi “ông” cắm cúi làm riêng. Bắt tay nhau, sẽ hình thành được sản phẩm du lịch vùng, tạo điểm nhấn mạnh thu hút khách. Chừng nào các nước khống chế dịch ổn thỏa, lượng khách quốc tế đổ về mấy tỉnh, thành phố này chơi sẽ tăng mạnh.

- Nhiều địa phương hiện chỉ chú trọng vào khuyến mãi, giảm giá. Cách này có bền không?

- Khảo sát mới đây của một đơn vị tư vấn có uy tín cho thấy đa số du khách chọn “điểm đến đảm bảo an ninh và an toàn” làm lý do cho chuyến đi. Sau dịch, người ta quan tâm nhiều đến sự an toàn hơn là các ưu đãi về giá cả, dịch vụ. Cũng vì thế, phần lớn khách cũng có nhu cầu đi chơi cùng với gia đình hơn là với người ngoài.

- Nhưng ở mình, du lịch gia đình thường chưa được các doanh nghiệp đặt lên hàng ưu tiên cao.

- Đó chính là cái yếu cần sửa để kịp thích ứng. Chỉ cần khu nghỉ mát có dịch vụ trông giữ trẻ em là thiện cảm của nhóm khách gia đình tăng liền. Được đáp ứng nhạy bén nhu cầu, du khách mới luôn thấy khoái!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />