Khách luôn thấy khoái

SGGP

- Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vừa bắt tay nhau để cùng làm du lịch. Cả ba tỉnh, thành phố sẽ cùng xây dựng bộ sản phẩm du lịch an toàn, ưu đãi và có hoạt động quảng bá chung.

- Có thực hiện “ba cây chụm lại” vậy mới ngon được. Ba địa phương này đều thu hút nhiều du khách nội lẫn ngoại, nhưng lâu nay tự mỗi “ông” cắm cúi làm riêng. Bắt tay nhau, sẽ hình thành được sản phẩm du lịch vùng, tạo điểm nhấn mạnh thu hút khách. Chừng nào các nước khống chế dịch ổn thỏa, lượng khách quốc tế đổ về mấy tỉnh, thành phố này chơi sẽ tăng mạnh.

- Nhiều địa phương hiện chỉ chú trọng vào khuyến mãi, giảm giá. Cách này có bền không?

- Khảo sát mới đây của một đơn vị tư vấn có uy tín cho thấy đa số du khách chọn “điểm đến đảm bảo an ninh và an toàn” làm lý do cho chuyến đi. Sau dịch, người ta quan tâm nhiều đến sự an toàn hơn là các ưu đãi về giá cả, dịch vụ. Cũng vì thế, phần lớn khách cũng có nhu cầu đi chơi cùng với gia đình hơn là với người ngoài.

- Nhưng ở mình, du lịch gia đình thường chưa được các doanh nghiệp đặt lên hàng ưu tiên cao.

- Đó chính là cái yếu cần sửa để kịp thích ứng. Chỉ cần khu nghỉ mát có dịch vụ trông giữ trẻ em là thiện cảm của nhóm khách gia đình tăng liền. Được đáp ứng nhạy bén nhu cầu, du khách mới luôn thấy khoái!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />