Kích cầu du lịch nội địa đợt 2

Khách mua tour khuyến mãi giảm vì nắng nóng

(SGGP). – Ngày 1-7, ông Trần Thế Dũng, Phó Trưởng nhóm doanh nghiệp lữ hành tham gia khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa tại TPHCM cho biết, dù đang vào mùa du lịch hè nhưng lượng khách mua tour khuyến mãi trong tháng 6 chỉ bằng 1/3 so với các tháng trước của đợt kích cầu lần 1. Nguyên nhân của việc giảm sút này, một phần là do đến cuối tháng 5 Vietnam Airlines (VNA) mới chính thức thông báo kéo dài chương trình khuyến mãi đợt 2 (từ 1-6 đến hết tháng 9-2009), nên đến giữa tháng 6 các doanh nghiệp mới có chương trình tour cụ thể.

Thêm vào đó, thời tiết nắng nóng kéo dài ở miền Trung và miền Bắc đã làm du khách ngại mua tour. Dự báo, lượng khách mua tour khuyến mãi nội địa sẽ tăng trong tháng 7 này. Tính đến nay, tại TPHCM đã có 30 công ty du lịch tham gia vào nhóm khuyến mãi nội địa gồm 20 thành viên ở đợt 1 và 10 thành viên mới ở đợt 2. Trong đó, có 12 đơn vị được VNA áp dụng biểu giá vé máy bay khuyến mãi với mức giảm gần 60% trên các đường bay khứ hồi.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.