Khai thông

- Một sếp nhà băng cho biết chỗ ổng giờ xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ mới là… to! Nghĩa là ngân hàng sẽ tập trung cho đối tượng này vay vốn. Và 2 năm nữa, nhà băng này sẽ có khách hàng chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Chuyện lạ. Bởi từ trước giờ, dạng khách hàng này hay bị nhà băng chê ỏng chê eo. Tại sao giờ lại thế?

- Bụng đói thì đầu gối phải bò. Vốn nhà băng vẫn ế, mà doanh nghiệp vừa và nhỏ lại rất nhiều. Cái nữa, vì quy mô nhỏ nên họ thích ứng nhanh với hoàn cảnh. Mỗi doanh nghiệp chỉ từ 5 đến 15 lao động, nên cũng không vay vốn dài hạn. Khả năng trả nợ của họ cũng ổn, nên ít lo nợ xấu.

- Ờ, nếu “nhỏ mà có võ” thì cũng đỡ. Bởi hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ sẽ tạo ra kết quả bự trong nhiều lĩnh vực. Chỉ mong nhà băng sẽ coi đây là mối lợi bền, chăm lo đầy đủ, chứ không sáng nắng chiều mưa.

- Làm ăn còn khó lâu mà, hai bên cùng có lợi thì mới sống khỏe. Nhà băng giờ chịu khó “chế tạo” nhiều gói ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ hơn trước rồi. Làm thành công chuyện này, khác gì “một người khỏe, hai người vui”!

- Phải. Doanh nghiệp có khỏe mạnh, kinh tế mới ngon lành. Giờ ai cũng dễ đồng thuận là cứ hè nhau chụp giựt thì mau “ngủm”. Muốn làm ăn có sức, dòng vốn lúc nào cũng phải được khai thông.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />