Khám phá “Bí mật Yoga” để thành công và hạnh phúc hơn

Ngày 24-9, tại Đường sách TPHCM, Thái Hà Books tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Bí mật Yoga của Geshe Michael Roach. Không đơn thuần mang đến những kiến thức về Yoga, cuốn sách còn giúp người đọc khám phá hành trình tìm đến sự tự do và lòng trắc ẩn thuần khiết, để giúp mình thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. 

Geshe Michael Roach là người phương Tây đầu tiên trong 600 năm qua vượt qua bài kiểm tra khắc nghiệt để có được học vị Geshe, Tiến sĩ Phật học của Tu viện Tây Tạng Sera Mey sau 20 năm tu học. Ông là tác giả của hơn 30 bản dịch các văn bản cổ, và cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất như Năng đoạn kim cươngCuốn sách Tây Tạng về Yoga (The Tibetan book of Yoga).

Bí mật Yoga (do Phùng Quốc Hùng và Ngô Ngọc Anh chuyển ngữ) là tác phẩm mới nhất của ông được xuất bản tại Việt Nam sau Quản lý nghiệp, Nghiệp tình yêuNăng đoạn kim cương, đều do Thái Hà Books xuất bản. Cuốn sách không chia sẻ những kỹ năng, bí quyết tập Yoga mà được viết hấp dẫn như một cuốn du ký. Thông qua hành trình cùng lối dẫn dắt của nhân vật chính sẽ giúp người đọc khám phá không chỉ bản chất của Yoga mà còn là hành trình trái tim tìm đến sự tự do và lòng trắc ẩn thuần khiết.

Khám phá “Bí mật Yoga” để thành công và hạnh phúc hơn ảnh 1 Dịch giả Phùng Quốc Hùng trò chuyện tại chương trình

Dịch giả Phùng Quốc Hùng chia sẻ, anh biết đến tác giả Geshe Michael Roach thông qua Yoga từ năm 2015 và tập luyện từ đó đến giờ. Vào tháng 6 năm ngoái, trong thời gian ở nhà cách ly, anh lóe lên suy nghĩ làm thế nào để bạn đọc Việt Nam được tiếp cận nhiều với sách của ông. “Tôi đã học được rất nhiều điều từ tác giả Geshe Michael Roach và mong muốn lan tỏa kiến thức thông qua những cuốn sách của ông đến đông đảo mọi người”, anh Hùng chia sẻ.

Thời điểm đó, anh lên Amazon tham khảo và thấy cuốn sách best seller năm 2021 là How Yoga Works (tựa gốc của Bí mật Yoga). “Tôi đặt sách về đọc. Và ngay từ những dòng đầu tiên, cuốn sách đã mang đến cho tôi một cảm xúc rất mạnh. Đây sẽ là món quà nếu như nhiều người đọc ở Việt Nam biết đến nó, sẽ mang lại những giá trị tốt hơn cho cộng đồng. Tôi nghĩ là mình cần phải làm gì đó”, anh Hùng kể.

Khám phá “Bí mật Yoga” để thành công và hạnh phúc hơn ảnh 2 Trước "Bí mật Yoga", tác giả Geshe Michael Roach từng có 3 cuốn sách được xuất bản tại Việt Nam 

Theo chia sẻ của dịch giả Phùng Quốc Hùng, Bí mật Yoga thông qua những câu chuyện, những bài học về Yoga, độc giả sẽ biết cách ứng dụng vào cuộc sống, không chỉ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn giúp chúng ta thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm nghe sách nói tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.