Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão

SGGPO
Để phòng, tránh áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão đổ bộ vào đất liền, Khánh Hòa đã cho học sinh nghỉ học vào ngày 26 và 27-10.

Tin liên quan

Tàu thuyền vào cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang neo đậu để tránh bão. Ảnh: QUỲNH ANH

Tàu thuyền vào cảng Hòn Rớ, TP Nha Trang neo đậu để tránh bão. Ảnh: QUỲNH ANH

Ngày 25-10, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Khánh Hòa ký quyết định cho học sinh từ THCS đến THPT nghỉ học từ ngày 26 đến hết 27-10, chuyển sang hình thức dạy trực tuyến để chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão số 9.

Các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố cùng hiệu trưởng các trường học được yêu cầu thường xuyên theo dõi tình hình bão, mưa lũ để chủ động ứng phó, điều chỉnh thời gian cho học sinh nghỉ học (tăng hoặc giảm ngày nghỉ). Các trường lớp phải được chằng chống, đưa sách vở, thiết bị, dụng cụ học tập lên cao, tránh bị ướt. Cắt cử lực lượng chốt trực kịp thời phản ứng khi có tình huống xấu xảy ra.

Tại những nơi thấp trũng, có thể chịu ảnh hưởng của mưa bão, các đơn vị phải thông báo phụ huynh để phòng lũ quét, sạt lở đất, cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại, tránh thiệt hại về người và tài sản.

Cùng ngày, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã phát đi yêu cầu các địa phương ven biển phải khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền còn hoạt động trên biển vào bờ hoặc tìm chỗ tránh trú bão an toàn. Ngư dân đang còn lao động ở các lồng bè, tàu thuyền buộc phải ngưng hoạt động trước 18 giờ, ngày 25-10. Còn người dân ở các điểm xung yếu, lồng bè phải đến nơi an toàn trước 6 giờ, ngày 26-10.

Tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu lực lượng chức năng rà soát các khu vực cầu, ngầm, tràn... thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa lũ để bố trí lực lượng hướng dẫn, chốt chặn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. 

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục