Khánh thành phòng tập Judo cho học sinh mù

(12G).- Sáng nay, 21-4, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM Mizuki Ikuo đã cắt băng khánh thành phòng tập luyện Judo cho người khiếm thị tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Dự án này với kinh phí gần 220 triệu đồng nằm trong khuôn khổ “Viện trợ văn hóa không hoàn lại” của Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho học sinh khiếm thị nâng cao thể chất.


Tin, ảnh: H.T

Phú Yên: Tuyên truyền bầu cử cho ngư dân ngay trên biển

(12G).- Gần 100 tổ tàu thuyền an toàn (TTAT) ở tỉnh Phú Yên đang được huy  động để tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc  hội khóa XII cho ngư dân ngay trên biển thông qua hệ thống bộ đàm.

Hình thức tuyên truyền này không ảnh hưởng đến thời gian lao động của ngư dân do hiện đang là thời kỳ cao điểm khai thác hải sản nên nhiều ngư dân trong tỉnh thường xuyên hoạt động trên biển xa.

Sáng nay 21-4, ông Nguyễn Văn Tiên, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) - nơi khởi xướng hình thức tuyên truyền trên - cho biết: Hiện nay, các tài liệu  về bầu cử Quốc hội đã được đưa về các tổ TTAT.

Các tổ TTAT và các tổ nghề cá cùng thống nhất tần số, thời điểm để thể  hiện các nội dung tuyên truyền qua máy bộ đàm, tập trung chủ yếu từ đầu tháng 5 cho đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội.Đ.T.

Tối nay, tiểu diễn ca nhạc cổ động đội nón bảo hiểm

(12G).- Vào lúc 20g tối nay, 21-4, tại công viên Lê Văn Tám (quận 1) sẽ diễn ra chương trình ca nhạc, hài kịch và trình diễn thời trang chủ đề an toàn giao thông. Đêm diễn có sự tham gia của các giọng ca Hồng Nhung, Phương Thùy, Anh Khoa, vũ đoàn Hoàng Thông, đặc biệt còn có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy.

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch tuyên truyền đội mũ bảo hiểm quốc gia do Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIPF) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức nhân dịp Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ nhất của LHQ diễn ra tại Việt Nam.

Cho đến nay, AIPF đã vận động tài trợ trên 260.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học thông qua chương trình “Mũ bảo hiểm trẻ em” tại Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia. Chương trình hiện đang được phát triển sang các nước châu Phi.
H.L.

Sáng nay, gần 3.000 vận động viên tham gia giải việt dã truyền thống SATRA

(12G).- Chào mừng ngày Quốc Tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3 Âm lịch (tức ngày 26-4 dương lịch), kỷ niệm 32 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 121 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay gần 3.000 vận động viên nghiệp dư là CB-CNVC-LĐ  của 48 doanh nghiệp thành viên thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã có mặt từ 6g sáng để tham gia giải việt dã với chủ đề “Lá lành đùm lá rách” truyền thống hàng năm do Công đoàn SATRA phát động.

Thông qua giải việt dã lần này, Công đoàn Tổng Công ty TM Sài Gòn đã quyên góp được 85.250.000đ từ các đơn vị thành viên nhằm gây quỹ khuyến học và giúp đỡ các em học sinh khuyết tật.
L.M.TH.

Đồng Nai: Thừa lao động nam, thiếu lao động nữ

(12G).- Theo các trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) ở Đồng Nai, hiện nay thị trường lao động của tỉnh đang khủng hoảng thừa nhiều lao động nam, kể cả lao động kỹ thuật đã qua đào tạo, trong khi lao động nữ lại cực kỳ khan hiếm.

Theo phân tích, nguyên nhân là do các doanh nghiệp điện tử, da giày, dệt may thời gian gần đây chủ yếu chỉ tuyển lao động nữ, trong khi rất ít doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động nam do không bố trí được công việc phù hợp.

Được biết, trong số hàng ngàn lao động nam đang tìm việc làm tại các doanh nghiệp ở Đồng Nai, có rất nhiều người là công nhân bậc 3/7, thậm chí tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học thuộc các ngành nghề đang được coi là “nóng” như: cơ khí, điện tử công nghiệp, hóa học, công nghệ sinh học, v.v…

Như vậy, sự mất cân đối trong thị trường lao động ở vùng công nghiệp này không chỉ là “thừa thầy thiếu thợ” như lâu nay vẫn nhận định, mà đã chuyển hướng sang lĩnh vực giới tính.
V.H

Khai thác, chuyển trái phép gỗ huỳnh đàn ở huyện Ba Tơ không giảm

(12G).- Chiều ngày 20-4, Trung tá Lã Mạnh Hà, Phó trưởng Công an huyện Ba Tơ kiêm Trưởng đồn Công an Ba Vì cho biết: Từ giữa tháng 3-2007 đến nay, Đồn Công an Ba Vì đã bắt giữ và tịch thu gần 1.500kg gỗ cây huỳnh đàn (cả gốc, rễ), tạm giữ 9 xe mô tô.

Gốc, rễ cây huỳnh đàn được người dân các xã khu Tây của huyện đi tìm và khai thác tại khu vực huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) vận chuyển băng rừng đưa về tỉnh Quảng Ngãi bán cho tư thương với giá từ 80.000đ-100.000đ/kg, sau đó tư thương dùng xe vận tải vận chuyển số gốc, rễ này đi ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ với giá rất cao.

Được biết, cùng thời gian trên Công an huyện Ba Tơ cũng đã bắt và tịch thu hơn 2.000kg gỗ, gốc, rễ cây huỳnh đàn, nhiều loại gỗ khác, tạm giữ 6 xe ô tô các loại. Điều đáng nói là mặc dù các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra nhưng tình trạng vận chuyển, mua bán gỗ huỳnh đàn trên địa bàn Ba Tơ vẫn không giảm.
A.V.

Sóc Trăng: Đình chỉ công tác một cán bộ giải phóng mặt bằng

(12G).- Trao đổi với SGGP 12 Giờ, ông Phạm Văn Đang – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Sóc Trăng – cho biết, liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường Quản Lộ – Phụng Hiệp (SGGP 12 Giờ đã có bài phản ánh) đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Việt Trung – tổ trưởng tổ chuyên viên của Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện Mỹ Tú – đã bị đình chỉ công tác.

Theo ông Đang, ông Trung bị kỷ luật và cơ quan công an thẩm vấn vì đã áp giá đền bù sai cho một số hộ dân trong vùng dự án.H.D.

Các tin, bài viết khác