Khấu trừ tại nguồn, giảm 50% số người quyết toán thuế TNCN

(SGGP).- Nhờ các quy định mới của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tăng số khoản thu nhập được khấu trừ tại nguồn nên kéo giảm số người quyết toán thuế TNCN trong năm nay giảm xuống 50% so với năm trước, chỉ còn khoảng 49.000 người.

Theo đó, các khoản thu nhập như chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng chứng khoán, chuyển nhượng bất động sản, quà biếu quà tặng, trúng thưởng xổ số, đầu tư vốn, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cho thuê nhà đã được khấu trừ tại nguồn, không phải quyết toán thuế. Chỉ những cá nhân có thu nhập từ tiền công, tiền lương, hoa hồng… mới phải tiến hành các thủ tục quyết toán thuế TNCN.

Để hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế nhanh chóng, Tổng cục Thuế vừa có văn bản các cơ quan thuế tập trung cải cánh hành chính, tạo thuận lợi cho người quyết toán thuế. Qua đó, cần đẩy mạnh hình thức cá nhân, đặc biệt là đối tượng làm công ăn lương, ủy quyền quyết toán cho doanh nghiệp sử dụng lao động thực hiện quyết toán thay. Với số lượng 97,5% doanh nghiệp hiện nay đã kê khai thuế điện tử thì hình thức ủy quyền này sẽ nhanh chóng và thuận tiện.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.