Khi trẻ online, hãy quan tâm nhiều hơn!

Một nghiên cứu mới đây của Hãng bảo mật Kaspersky cho thấy một góc nhìn khá thú vị giữa trẻ con với các thiết bị di động. Qua đây cho thấy chúng ta luôn phải quan tâm hơn đến trẻ…

Nghiên cứu này khẳng định, phân nửa số trẻ em giấu giếm hoạt động trực tuyến nguy hiểm với cha mẹ. Ở đây chỉ ra rằng: Trong thế giới mà Internet và thiết bị được kết nối với Internet đóng vai trò lớn, cha mẹ không nhìn thấy được phần lớn cuộc sống của con mình, một câu hỏi khó được đặt ra đối với các bậc phụ huynh: Làm thế nào bạn chắc rằng những đứa trẻ lớn lên trong môi trường an toàn và vững chắc mà không xâm nhập sự riêng tư của chúng?

Phân nửa số trẻ em giấu giếm hoạt động trực tuyến nguy hiểm với cha mẹ

Qua các nghiên cứu, cho thấy những con số khá cụ thể: 30% trẻ em thừa nhận không chỉ giấu nhẹm về hoạt động online bị ngăn cấm mà còn tìm cách qua mặt sự kiểm soát của cha mẹ bằng cách sử dụng mật khẩu mà cha mẹ không biết cho thiết bị, lên mạng khi cha mẹ không có nhà, xóa lịch sử online; 14% sử dụng chương trình đặc biệt để ẩn ứng dụng đã mở.

Cũng may, nhiều đứa trẻ cho biết chúng chẳng làm gì để qua mặt phần mềm kiểm soát của cha mẹ. Tuy nhiên từ đây chỉ ra rằng, 75% thấy có ích hơn nếu cha mẹ nói với chúng về các mối đe dọa mạng.

Các chuyên gia Kaspersky đã đưa ra lời khuyên là các bậc cha mẹ: Nên tìm hiểu nhiều về mối đe dọa trực tuyến, tăng cường nhận thức về mạng và xây dựng lòng tin ở con trẻ để trở thành một phần trong cuộc sống của chúng bất kể là đời thực hay online.

Hãy để cho bọn trẻ biết rằng dù xảy ra bất cứ chuyện gì, bạn cũng luôn lắng nghe, ủng hộ và giúp đỡ chúng.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5G đã trở thành một động lực mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp di động

5G chỉ có lợi khi số lượng người dùng lớn

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF) năm 2021, Ryan Ding, Giám đốc Điều hành của Huawei kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, đã có bài phát biểu quan trọng mang tên "Mạng 5G xanh cho một tương lai carbon thấp", cho thấy nhiều tương lai và lợi ích của 5G

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno6 Pro - smartphone mới nhất trong thế hệ Reno

Reno6 Pro được trang bị các công nghệ phần cứng tiên tiến, gồm cảm biến IMX766 do OPPO và Sony đồng phát triển, chip xử lý Qualcomm Snapdragon 870, với thiết kế OPPO Reno Glow cải tiến và giao diện truyền cảm hứng của ColorOS 11.3.

Thị trường - chính sách