Khỏe chuột

Lại ngựa quen đường cũ. Một tổ trọng tài vừa bị đình chỉ nhiệm vụ vì tố cáo tiêu cực. Nghe đâu đã có chừng 100 triệu đồng được bỏ bao thư để “chích”. Cứ đâm với chích hoài, Vờ lích chừng nào mới khá?

– Mang danh chuyên nghiệp thì vậy thôi. Chỉ mặc cái áo mới, còn nhiều thứ bên trong vẫn cũ. Nạn đá banh trên bàn trị hoài vẫn không dứt, sao đây cà?

– Cách đây 8 năm, hàng loạt trọng tài dính chàm đã nếm mùi lao lý. Thế mà cứ hở ra một cái là còi lại “có mùi”. Họ không tởn thì kiểu gì cũng không khác được. Tiền hóa ra vẫn mạnh hơn nhiều ban bệ, từ kỷ luật đến đạo đức.

– Ở đâu cũng thấy “bôi trơn” tác oai tác quái, nên đá banh không tránh được nạn dịch đó cũng phải. Hồi xưa có ông trọng tài nổi tiếng “bắn không thủng”, đến lúc truy ra, cũng thủng lỗ chỗ. Cứ vầy miết, khán giả toàn đến sân bóng đá để nâng cao khả năng thưởng thức kịch nghệ?

– Lại ớn nữa, là theo tin ban đầu, không chỉ một đội bóng ngoắc tay với trọng tài. Tham gia “chích”, có thể còn một vài tên tuổi khác nữa. Đã chích mà chích một mình thì đâu có êm. Chích là phải có dây họ mới vững bụng!

– Nhưng chỉ ớn mọi thứ đều khều ra rồi lại đóng vô, huề tiền. Đủ thứ ông này ông kia đều sợ ném chuột vỡ bình, vỡ thêm thứ khác, nên chuột vẫn khỏe re!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận