Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC):

Khởi công Dự án khu công nghiệp Bá Thiện

Lễ khởi công Dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Bá Thiện phân khu 1 và Dự án khu nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra sáng ngày 1-2-2020. 

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ  Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật  khu công nghiệp Bá Thiện - Phân khu 1

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bá Thiện - Phân khu 1

Dự án khu công nghiệp Bá Thiện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục quy hoạch tại Quyết định số 1107, ngày 21-8-2006, có tổng diện tích 327ha. Trong đó, phân khu 2 có diện tích 80ha đã giao cho Công ty Compal và các doanh nghiệp thuê. Phân khu 1, diện tích 247ha giao cho Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) làm chủ đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng phân khu này từ ngày 20-12-2018 theo hướng khu công nghiệp xanh, hiện đại, đồng bộ, với tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng, thời gian xây dựng 12 tháng. Dự kiến khi hoàn thành, Dự án thu hút khoảng 30 đến 35 nhà đầu tư vào thuê đất, tổng vốn đăng ký khoảng 1 tỷ USD, tạo việc làm cho  15.000 lao động.

Khởi công Dự án khu công nghiệp Bá Thiện ảnh 1 Ban giám đốc HDTC cùng lãnh đạo địa phương tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi lễ
Đối với dự án khu nhà ở công nhân, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, Dự án có quy mô 34,5ha, tổng vốn đầu tư 4.323 tỷ đồng do Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Vĩnh Yên làm chủ đầu tư. Dự án có tổng số 5.115 căn hộ cho công nhân chuyên gia. Trong khuôn khổ dự án, chủ đầu tư cũng xây dựng một trường mầm non 3 tầng quy mô 500 học sinh, diện tích 5.967m2 và một trường tiểu học 3 tầng quy mô 650 học sinh, diện tích 7.165m2. Đây sẽ là khu nhà ở kiểu mẫu, đáp ứng chỗ ở cho gần 20.000 công nhân làm việc trong các khu công nghiệp: Bá Thiện, Thăng Long Vĩnh Phúc, Bình Xuyên II, Bá Thiện II, Sơn Lôi…
Khởi công Dự án khu công nghiệp Bá Thiện ảnh 2
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu chủ đầu tư tập trung xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Bá Thiện phân khu 1 và dự án khu nhà ở công nhân bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả cả về kinh tế, xã hội và môi trường. UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng, quản lý thu hút đầu tư, tập trung thu hút các dự án chất lượng. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt các chính sách xã hội, nhất là các yêu cầu bảo đảm để người dân có cuộc sống hạnh phúc hơn. Đặc biệt, quan tâm hơn nữa đến người dân trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng giao đất cho nhà nước để đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm đến người lao động, công nhân làm việc ở các khu công nghiệp - nguồn nhân lực chính tạo ra những sản phẩm mới cho xã hội và làm giàu cho đất nước.
Khởi công Dự án khu công nghiệp Bá Thiện ảnh 3 Ông Đinh Trường Chinh - Chủ tịch HĐQT Công ty HDTC, phát biểu trong lễ khởi công
Ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) bày tỏ quyết tâm sẽ cùng các nhà thầu đảm bảo tiến độ, an toàn và chất lượng công trình. Ông Đinh Trường Chinh cũng cho biết: các giải pháp công nghệ xanh, bảo vệ môi trường sẽ là ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn khi xây dựng khu công nghiệp Bá Thiện.

T.G

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hòa Bình khởi công dự án Lady Hill Resort - Sapa

Hòa Bình khởi công dự án Lady Hill Resort - Sapa

Ngày 13-2-2020, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã khởi công xây dựng dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn quốc tế Đồi Con Gái Sa Pa (Lady Hill Resort - Sapa) do Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s) làm chủ đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB

Để gửi tri ân đến quý khách hàng cũng như đem lại những trải nghiệm thanh toán khó quên bằng thẻ Agribank JCB, Agribank triển khai chương trình “Thứ 5 diệu kỳ với thẻ Agribank JCB” với vô vàn ưu đãi hấp dẫn vào thứ 5 hàng tuần.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản vùng ven khởi sắc

Năm 2019 trôi qua với gam màu xám bao phủ thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM. Tình trạng giao dịch èo uột, nguồn cung khó trong khi giá nhà đất liên tục tăng cao, khiến người dân có nhu cầu thật về nhà ở rất khó tiếp cận. Tình trạng trên đã tạo cơ hội cho thị trường BĐS các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu dự đoán sẽ có nhiều bứt phá trong năm 2020.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế