Khởi công nhiều dự án lớn tại tỉnh Thái Nguyên

(SGGP).- Ngày 25-12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ công bố quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu rõ: Thái Nguyên có đủ điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng, có tiềm năng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Mục tiêu phát triển du lịch nhưng phải hết sức coi trọng việc bảo tồn, gìn giữ và bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái lòng hồ và khu vực hồ Núi Cốc. Đồng thời với việc kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh chú ý phát triển du lịch cộng đồng, coi người dân là chủ thể để phát triển du lịch.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác đầu tư 10 dự án trên các lĩnh vực điện, du lịch, hạ tầng và viễn thông của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký trên 45.000 tỷ đồng; động thổ xây dựng đường hồ Núi Cốc, một trong những hạng mục công trình quan trọng đầu tiên để thực hiện quy hoạch này.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Thái Nguyên đến năm 2035 và động thổ khởi công các dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư trên 18.000 tỷ đồng.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác