Khỏi lẻ bầy

Giá tôm đang lên, vậy là người nuôi tôm có lời. Năm nay tôm trúng mùa trúng giá, mừng ghê.

– Chỉ mừng một nửa thôi ông à, mừng hết là bị hố đó. Nói chung là cái gì 100% thì đều phải trừ hao mới vừa khớp.

– Vụ gì nữa? Sao nói cái gì ông cũng đâm hơi xuống xề, nghe mệt các cơ quan đoàn thể quá.

– Chứ gì nữa, tôm vừa lên giá, người bán liền độn tạp chất vô cho nặng ký. Con tôm ôm đủ thứ lộn xộn vô bụng, họ kiếm lời một ký thêm mấy chục ngàn. Bệnh này lâu rồi mà khó chữa quá.

– Cái bệnh hám lợi mà. Hồi xưa xuất khẩu độn, giờ bán trong nước cũng độn. Kết luận “mua cái gì cũng phải coi chừng bị gạt” có đúng không?

– Không vơ đũa cả nắm, nhưng rõ ràng giờ cái gì người ta cũng độn được. Thức ăn gia súc độn mạt cưa, thịt dê độn thịt cầy, tôm cá gì gì cũng độn ráo.
 
– Vụ này giống như mua một ký cua, phải mua dây “độn” bốn trăm cà-ram. Thói ăn gian lây lan nhanh dữ.

– Ừ, ai cũng tính sao cho mình có lợi, người khác bị thiệt thì làm lơ. Ăn gian đồng loạt thế cho khỏi lẻ bầy chăng?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.