Không ăn xổi

Ở Vờ Lích có chuyện mắc cười. Trọng tài biên căng cờ việt vị sai, khiến một câu lạc bộ chịu bàn thua tức tưởi. Trọng tài biện bạch rằng do trời mưa nên nhìn không rõ! Ủa, nếu không dòm thấy mắc gì phải thổi còi?

Nạn còi méo của trọng tài xứ mình đã nhiều mùa giải không gỡ được. Ban trọng tài thường bênh nhau chằm chặp, nên mới có chuyện “sáng đúng chiều sai, đến mai lại đúng”! Mà người cầm còi không công minh, sẽ ảnh hưởng xấu đến nền bóng đá.

Khái quát vậy có nặng không?

Dòm qua bóng đá Thái Lan, sẽ thấy mình còn phải học họ dài dài. Các câu lạc bộ ở bển ngoài tài trợ chính, còn kiếm được rất nhiều nhà tài trợ phụ. Kiếm được nhiều tiền, nên câu lạc bộ Thái sống khỏe. Còn ở mình, câu lạc bộ vẫn chỉ sống nhờ tiền của một ông chủ. Ông chủ giận hờn, hoặc hết tiền mua sữa, là đội banh lặc lè ngay. 

Đội tuyển đá banh nam quốc gia mình gần đây lấn lướt người Thái, tại sao tiền tài trợ cho Vờ Lích lẫn câu lạc bộ vẫn hẻo?

Những người am hiểu cho rằng, nguyên nhân khó kiếm tài trợ là do cách làm bóng đá. Tầm nhìn ngắn, tiêu cực dài dài khiến nhà tài trợ ớn. Trọng tài thổi còi vì lợi riêng sẽ làm méo nhiều thứ hơn chứ không chỉ là kết quả một trận banh.

Rốt cục vẫn là xây nền cho chắc. Muốn căn cơ thì phải đồng lòng không ăn xổi.                                                        

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.