Không ăn xổi

Ở Vờ Lích có chuyện mắc cười. Trọng tài biên căng cờ việt vị sai, khiến một câu lạc bộ chịu bàn thua tức tưởi. Trọng tài biện bạch rằng do trời mưa nên nhìn không rõ! Ủa, nếu không dòm thấy mắc gì phải thổi còi?

Nạn còi méo của trọng tài xứ mình đã nhiều mùa giải không gỡ được. Ban trọng tài thường bênh nhau chằm chặp, nên mới có chuyện “sáng đúng chiều sai, đến mai lại đúng”! Mà người cầm còi không công minh, sẽ ảnh hưởng xấu đến nền bóng đá.

Khái quát vậy có nặng không?

Dòm qua bóng đá Thái Lan, sẽ thấy mình còn phải học họ dài dài. Các câu lạc bộ ở bển ngoài tài trợ chính, còn kiếm được rất nhiều nhà tài trợ phụ. Kiếm được nhiều tiền, nên câu lạc bộ Thái sống khỏe. Còn ở mình, câu lạc bộ vẫn chỉ sống nhờ tiền của một ông chủ. Ông chủ giận hờn, hoặc hết tiền mua sữa, là đội banh lặc lè ngay. 

Đội tuyển đá banh nam quốc gia mình gần đây lấn lướt người Thái, tại sao tiền tài trợ cho Vờ Lích lẫn câu lạc bộ vẫn hẻo?

Những người am hiểu cho rằng, nguyên nhân khó kiếm tài trợ là do cách làm bóng đá. Tầm nhìn ngắn, tiêu cực dài dài khiến nhà tài trợ ớn. Trọng tài thổi còi vì lợi riêng sẽ làm méo nhiều thứ hơn chứ không chỉ là kết quả một trận banh.

Rốt cục vẫn là xây nền cho chắc. Muốn căn cơ thì phải đồng lòng không ăn xổi.                                                        

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.