Không cần phiên dịch

- Thiệt lạ lùng cho giá thịt heo. Tới giờ, nhiều tỉnh cho biết là tổng đàn tại địa phương đã phục hồi đạt 90% so với thời điểm trước khi xảy ra dịch tả heo châu Phi. Thịt nhập khẩu cũng đổ về nhiều hẳn. Vậy mà giá bán lẻ thịt heo ở chợ, siêu thị cứ cao chót vót. Hay là trong giá thịt có gắn máy bơm?

- Đâu có gắn cái gì ngoài chuyện kiếm lời cho cố. Doanh nghiệp chăn nuôi có vẻ chẳng mặn mà chuyện giảm giá. Người này dòm người kia để giữ lợi nhuận cao nên giá sức mấy giảm. Rồi bên Bộ Công thương cũng biết rõ giá thịt heo cao là do đi qua nhiều khâu trung gian. Nhưng biết rồi cũng để đó, chớ đâu thấy có động cựa gì.

- Heo hụt nguồn cung, còn giá gà chạy theo chiều ngược lại. Việc phục hồi đàn gà sau dịch quá mạnh, dẫn tới chuyện dư cung. Nghiệt nữa, đang lúc vì dư nên giá giảm, lượng thịt già nhập khẩu tới giờ đã tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái. Gà nội lẫn gà ngoại đều rẻ hơn rau, khiến người chăn nuôi phát khóc.

- Tưởng không biết nguyên nhân là do đâu mới bí, hóa ra có biết rõ nguyên nhân thì giá cả vẫn cà giựt. Sao hai bộ NN-PTNT và Công thương không phối hợp nhuần nhuyễn với nhau?

- Hỏi vậy chỉ mấy ổng mới trả lời được. Bộ nào cũng mạnh về ngôn ngữ nhưng chưa biết bao giờ mấy ổng hiểu rõ được nhau mà không cần… phiên dịch?!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sở trường về rút

- Chuyện thu phí tự động không dừng sao triển khai đã gần 3 năm mà cứ xịch đụi hoài? Thậm chí, nhiều lần vấn đề này được nêu ra ở diễn đàn Quốc hội, nhưng kết quả cho tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Bộ trưởng Bộ GTVT ở đâu?

Giao thông - Đô thị

Dự kiến khởi công dự án cải tạo nâng cấp sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 6

Bộ GTVT vừa phát đi thông cáo về việc thực hiện Dự án đầu tư cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn của các CHKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo đó, dự án đã được đẩy nhanh tiến độ để khởi công ngay vào cuối tháng 6-2020 với các phương án đảm bảo an toàn khi vừa thi công vừa khai thác.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Đầu tư nền tảng hội nghị trực tuyến

Thị trường hội nghị truyền hình trực tuyến tại Việt Nam vừa chứng kiến sự ra mắt của hai nền tảng hội nghị trực tuyến gồm giải pháp do doanh nghiệp Việt Nam tự xây dựng, phát triển có tên gọi Zavi và giải pháp phát triển sử dụng mã nguồn mở CoMeet. Đây là điển hình cho sự đầu tư, phát triển, ứng dụng công nghệ… theo hướng “Make in Vietnam”.