AFF Cup 2007 - Thông tin mới nhất trước hai trận cuối cùng bảng B

Không chủ quan!

Tiền đạo Phan Thanh Bình trong vòng vây của các cầu thủ Indonesia

Tối hôm qua (16-1), tuyển Philippines, vốn đã hết hy vọng tranh chấp vé bán kết từ sau hai lượt đấu, bỗng làm chuyện bất ngờ khi cầm chân tuyển Myanmar, đội bóng từng làm chủ nhà Thái Lan và Malaysia điên đảo và đang khát khao chiến thắng để đi sâu vào giải. Trận hòa 0-0 của Philippines đã gạt tên Myanmar khỏi danh sách bán kết, giúp Malaysia đi tiếp vào giải cùng Thái Lan.

Trông người lại nghĩ đến ta. Hoàn cảnh của Việt Nam hiện nay tương tự như Myanmar, cũng có hai trận hòa với hai đối thủ lớn trong bảng và đang đứng trước trận cuối gặp đội yếu nhất bảng mà chỉ cần thắng cách biệt 3 bàn là vào bán kết (nhì bảng B). Song, phát biểu trong cuộc tiếp xúc báo chí vào sáng nay, 17-1, HLV trưởng Alfred Riedl nhắc lại câu nói tại cuộc họp báo hôm trước: “Tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu của tuyển Lào, đặc biệt là trong trận đầu tiên họ gặp Indonesia. Tôi tin rằng, họ sẽ chơi đầy quyết tâm trong trận cuối cùng chia tay giải. Do đó, chúng ta không thể xem thường họ. Sự tôn trọng đúng mực giúp chúng ta thành công”.

Trong lịch sử, tuyển Lào chưa hề thắng tuyển Việt Nam. Thành tích cao nhất của tuyển Lào khi đối đầu với tuyển Việt Nam là trận hòa 1-1. Trận thua đậm nhất của tuyển Lào trước Việt Nam là tại SEA Games 20-1999 ở Brunei, với tỉ số 0-9. Dù không nói ra tại các cuộc tiếp xúc với báo chí nhưng chắc chắn ông Alfred sẽ nhắc lại chuyện này với các học trò của mình, để hun đúc tinh thần của họ.

Ông Alfred Riedl cho biết sẽ dưỡng chân và tìm cách xóa thẻ cho một số vị trí trọng yếu, chuẩn bị cho vòng bán kết (nhiều khả năng gặp Thái Lan). Cụ thể là các vị trí của Huy Hoàng, Quang Thanh, Tấn Tài, Đức Dương sẽ ngồi dự bị, vì họ đã nhận 1 thẻ vàng. Nếu nhận thêm 1 thẻ nữa ở trận gặp Lào thì không được “xóa thẻ” ở bán kết.

Đội hình ra sân dự kiến như sau: Thủ môn Quang Huy, hậu vệ Văn Nhiên, Như Thành, Minh Đức, Văn Biển, tiền vệ Vũ Phong, Hồng Minh, Minh Phương, Bảo Khanh, tiền đạo Thanh Bình, Công Vinh.

Trong khi đó, HLV trưởng Saythong cho biết: “Chúng tôi khao khát chiến thắng, nhất là để xua tan nỗi buồn của cổ động viên nhà sau trận thua Singapore 0-11. Chúng tôi sẽ thay đổi lối chơi, thay đổi nhiều vị trí và sẽ gây khó khăn liên tục cho các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu tối nay”.

Còn một điểm nữa cũng rất cần được lưu ý là cả hai đội đều gặp bất lợi khi thi đấu trên mặt sân lạ: cỏ nhân tạo của sân Jalant Besar.

Minh Hùng

Các tin, bài viết khác