Không có miếng

SGGP
- Sếp một doanh nghiệp lớn tiết lộ rằng người mà ông ngưỡng mộ là chủ của một công ty nhỏ, chuyên về dọn dẹp vệ sinh cho các văn phòng cao ốc. Qua rất nhiều năm, dù nhiều ngành nghề khác lúc lên lúc xuống, công ty dọn vệ sinh đó vẫn giữ được lợi nhuận rất tốt.

- Ngoài chuyện kiếm được tiền, lý do gì khiến chủ công ty đó được đồng nghiệp ngưỡng mộ?

- Thành công về kinh doanh, nhưng chủ “doanh nghiệp lau nhà” không xuất hiện trên truyền thông. Ổng chỉ lẳng lặng tìm mọi cách để phát triển công ty, tăng việc làm và thu nhập cho người lao động. Không bao giờ ổng tự đánh bóng bản thân thông qua các chương trình thu hút công chúng. Và từ thành công của công ty dọn vệ sinh, ông chủ đó dần dần mở thêm vài doanh nghiệp khác, làm ăn đều rất ngon lành.

- Vậy ở phía kia, các doanh nghiệp xuất hiện rôm rả trên truyền thông làm ăn thế nào?

- Người thạo chuyện nội tình cho biết phần lớn các doanh nghiệp đó làm ăn không thuận lợi như danh tiếng bề nổi. Sau khi um sùm khuấy động dư luận, một số thua lỗ cả núi tiền. Một số khác thì âm thầm giải thể, phá sản.

- Còn một lý do khác để làm nổi: đánh bóng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp thì dễ đi vay hoặc gọi vốn đầu tư. Xi mạ cho lộng lẫy là để làm nổi cái danh, nhưng rốt cuộc thiếu thực lực nên chỉ có tiếng mà không có miếng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hà Tĩnh: Tuyến huyện lộ 6 lên biên giới xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến huyện lộ 6 nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng 571 (nay là Đồn Biên phòng Phú Gia) và thôn Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có chiều dài hơn 20km. Đây là tuyến giao thông độc đạo, có ý nghĩa quan trọng giao thương hàng hóa ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biên giới…

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Sự kiện & Bình luận