Không có miếng

SGGP
- Sếp một doanh nghiệp lớn tiết lộ rằng người mà ông ngưỡng mộ là chủ của một công ty nhỏ, chuyên về dọn dẹp vệ sinh cho các văn phòng cao ốc. Qua rất nhiều năm, dù nhiều ngành nghề khác lúc lên lúc xuống, công ty dọn vệ sinh đó vẫn giữ được lợi nhuận rất tốt.

- Ngoài chuyện kiếm được tiền, lý do gì khiến chủ công ty đó được đồng nghiệp ngưỡng mộ?

- Thành công về kinh doanh, nhưng chủ “doanh nghiệp lau nhà” không xuất hiện trên truyền thông. Ổng chỉ lẳng lặng tìm mọi cách để phát triển công ty, tăng việc làm và thu nhập cho người lao động. Không bao giờ ổng tự đánh bóng bản thân thông qua các chương trình thu hút công chúng. Và từ thành công của công ty dọn vệ sinh, ông chủ đó dần dần mở thêm vài doanh nghiệp khác, làm ăn đều rất ngon lành.

- Vậy ở phía kia, các doanh nghiệp xuất hiện rôm rả trên truyền thông làm ăn thế nào?

- Người thạo chuyện nội tình cho biết phần lớn các doanh nghiệp đó làm ăn không thuận lợi như danh tiếng bề nổi. Sau khi um sùm khuấy động dư luận, một số thua lỗ cả núi tiền. Một số khác thì âm thầm giải thể, phá sản.

- Còn một lý do khác để làm nổi: đánh bóng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp thì dễ đi vay hoặc gọi vốn đầu tư. Xi mạ cho lộng lẫy là để làm nổi cái danh, nhưng rốt cuộc thiếu thực lực nên chỉ có tiếng mà không có miếng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.