Không có việc buộc giáo viên nghỉ việc trước tuổi

- Bà Phạm Thị Ánh, 46 tuổi, ngụ tại nhà số 22 đường số 2 khu phố 2 P.Bình Thọ Q.Thủ Đức TPHCM, hỏi: Tôi hiện là giáo viên Trường Mầm non Tân Phú quận 9 TPHCM. Tôi đã công tác trong ngành giáo dục mầm non được 25 năm, thuộc diện biên chế nhà nước, hàng năm luôn đạt chuẩn giáo dục bậc mầm non. Gần đây, lãnh đạo nhà trường có ý định vận động tôi nghỉ hưu trước tuổi, việc làm này là đúng hay sai?

Bà Lê Kim Dung, Quyền Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Phú, quận 9 TPHCM trả lời: Nhà trường hiện có hơn 530 bé lứa tuổi mầm non đang theo học tại 13 lớp học, với 18 giáo viên đứng lớp. Nhà trường đang thiếu giáo viên nên không có chuyện vận động giáo viên nghỉ việc như chị Ánh đã hiểu lầm.

Chỉ có điều, để “trẻ hóa” đội ngũ giáo viên bậc mầm non theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, gần đây, trường có sắp xếp những cô giáo trẻ đứng lớp chung với cô giáo lớn tuổi để tạo không khí hài hòa, sự tươi vui giữa giáo viên trẻ với giáo viên lớn tuổi đi trước có kinh nghiệm giảng dạy.

Chị Ánh là giáo viên lâu năm, luôn đạt chuẩn giáo dục bậc mầm non nên không thuộc diện vận động nghỉ việc như chị đã hiểu lầm. Hơn nữa, nếu cho ai thôi việc phải có Hội đồng Sư phạm xem xét đạo đức tác phong, trình độ chuyên môn, kiến thức giáo dục…  chứ không thể tùy tiện cho bất cứ ai nghỉ việc. Mong chị Ánh ổn định tinh thần để yên tâm công tác.

Minh Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.