Không có việc buộc giáo viên nghỉ việc trước tuổi

- Bà Phạm Thị Ánh, 46 tuổi, ngụ tại nhà số 22 đường số 2 khu phố 2 P.Bình Thọ Q.Thủ Đức TPHCM, hỏi: Tôi hiện là giáo viên Trường Mầm non Tân Phú quận 9 TPHCM. Tôi đã công tác trong ngành giáo dục mầm non được 25 năm, thuộc diện biên chế nhà nước, hàng năm luôn đạt chuẩn giáo dục bậc mầm non. Gần đây, lãnh đạo nhà trường có ý định vận động tôi nghỉ hưu trước tuổi, việc làm này là đúng hay sai?

Bà Lê Kim Dung, Quyền Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Phú, quận 9 TPHCM trả lời: Nhà trường hiện có hơn 530 bé lứa tuổi mầm non đang theo học tại 13 lớp học, với 18 giáo viên đứng lớp. Nhà trường đang thiếu giáo viên nên không có chuyện vận động giáo viên nghỉ việc như chị Ánh đã hiểu lầm.

Chỉ có điều, để “trẻ hóa” đội ngũ giáo viên bậc mầm non theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM, gần đây, trường có sắp xếp những cô giáo trẻ đứng lớp chung với cô giáo lớn tuổi để tạo không khí hài hòa, sự tươi vui giữa giáo viên trẻ với giáo viên lớn tuổi đi trước có kinh nghiệm giảng dạy.

Chị Ánh là giáo viên lâu năm, luôn đạt chuẩn giáo dục bậc mầm non nên không thuộc diện vận động nghỉ việc như chị đã hiểu lầm. Hơn nữa, nếu cho ai thôi việc phải có Hội đồng Sư phạm xem xét đạo đức tác phong, trình độ chuyên môn, kiến thức giáo dục…  chứ không thể tùy tiện cho bất cứ ai nghỉ việc. Mong chị Ánh ổn định tinh thần để yên tâm công tác.

Minh Yến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.