Không để ngập úng khu dân cư gần rạch Cầu Dừa

SGGP
Báo SGGP ngày 15-3-2020, có đăng bài “Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa”, phản ánh khi công ty này xây dựng dự án khu nhà ở Hưng Phú (tại phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM) đã lấp dần rạch Cầu Dừa, gây ngập úng và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trong khu vực.

Rạch Cầu Dừa đã bị lấp dần chỉ còn lối thoát nước nhỏ

Rạch Cầu Dừa đã bị lấp dần chỉ còn lối thoát nước nhỏ

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, đã có văn bản phản hồi, cho biết như sau:

Dự án khu nhà ở Hưng Phú do Công ty cổ phần Hưng Phú Invest làm chủ đầu tư, đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định 5499/UBND của UBND quận Thủ Đức. Dự án đã được khởi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật vào đầu năm 2017 theo giấy phép của Sở Xây dựng TPHCM. Trong đó, có hạng mục san lấp và thu hẹp một phần  rạch Cầu Dừa nằm trong ranh dự án (đoạn tiếp giáp các hộ dân hẻm 55 đường Cây Keo) để chỉnh tuyến rạch theo thỏa thuận của Sở GTVT tại Văn bản 4721 ngày 13-8-2010. Tuy nhiên, biện pháp thi công của chủ đầu tư không đảm bảo, không có giải pháp dẫn dòng và tiêu thoát nước, gây ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước cho khu vực các hộ dân hẻm 55.

UBND quận Thủ Đức đã chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với Sở GTVT, Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP, Đội Thanh tra địa bàn quận Thủ Đức, kiểm tra hiện trạng và làm việc với chủ đầu tư để xử lý việc thi công dự án gây ngập nước khu vực lân cận. Trong đó, yêu cầu chủ đầu tư phải thi công hoàn thiện các hạng mục hồ điều tiết, cống hộp và tuyến kênh đào hạ nguồn để thoát nước ra rạch Ông Bông, trước khi thực hiện việc dẫn dòng nắn chỉnh tuyến rạch Cầu Dừa. Trong thời gian tới, quận Thủ Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện dự án của Công ty cổ phần Hưng Phú Invest, để không xảy ra ngập úng khu dân cư tiếp giáp dự án. 

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 21 giờ ngày 25-5-2020 đã có 5.530.201 ca xác nhận mắc Covid-19, có 347.192 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.688.739 ca mắc, 99.356 tử vong; Brazil: 365.213 ca mắc, 22.746 ca tử vong; Nga: 353.427 ca mắc, 3.633 ca tử vong; Tây Ban Nha: 282.852 ca mắc, 28.752 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 326 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 272 ca đã được chữa khỏi.

Bạn đọc viết

Chọn lọc dự án được tăng phí BOT

Bộ GTVT vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tăng phí BOT theo hợp đồng dự án vào thời điểm phù hợp, và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) dự án BOT giao thông do doanh thu thực tế thấp hơn so với dự báo trong phương án tài chính, vì ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Từ thư bạn đọc

Chủ đầu tư né trách nhiệm làm sổ đỏ

Năm 2003, sau khi được Kiến trúc sư trưởng TPHCM phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án khu nhà ở tại phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TPHCM) với diện tích 14,3ha, chủ đầu tư dự án là Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sài Gòn, nay là Công ty cổ phần Tiếp vận Đông Sài Gòn (ESL), ký hợp đồng thỏa thuận bán nền đất cho khách hàng. 

Ý kiến