Không do bàn phím

SGGP
- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

- Dư luận sẽ không bao giờ đồng nhất, nên ai nói gì là quyền của họ. Số đông khán giả nhà đều đã thấy các cầu thủ cố gắng hết sức mình. Và rất nhiều năm, tuyển đá banh nam mới có được một ông thầy ngoại không chỉ tài năng mà còn gần gũi, nhiệt thành, hết lòng vì bóng đá Việt Nam.

- Vòng loại cuối cho hành trình đi World Cup, tuyển xứ mình gặp những đối thủ hàng đầu châu lục, liệu có hy vọng gì không?

- Thực lực sẽ quyết định kết quả, chứ không do mong mỏi. Nhưng nhìn lại một quãng đường dài mấy năm qua, đội tuyển mình đã có rất nhiều tiến bộ. Không chỉ là chuyên môn, mà tinh thần cũng vững chãi. Ra sân không sợ sệt, tâm thế ấy giúp cầu thủ chơi sòng phẳng. Đối thủ mạnh là cơ hội để càng nỗ lực. Bản lĩnh của đội tuyển tăng lên, cũng bởi đã nhiều lần “ra đường thấy núi”. Ráng hết sức mình, chỉ vậy là khán giả mến thương.

- Giành giật từng cơ hội để tiến bộ, để giỏi hơn chính mình là đáng nể. Thành quả chỉ đến sau bao nhọc nhằn, không phải do bàn phím!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.