Không đổ xăng

- Nói chuyện du lịch nữa coi. Tại sao đại sứ du lịch hết nhiệm kỳ mà chưa có người thay?

- Chẳng có gì lạ. Người ta dự liệu nhiệm kỳ của đại sứ du lịch chỉ một năm. Cái gì dự liệu một năm, ắt sau đó sẽ phải ngưng để tính tiếp. Cứ “quy hoạch” từng khúc vậy mới phù hợp tình hình.

- Nghe dị quá. Lẽ ra làm cái này phải dòm dài hạn, rồi chuẩn bị liên tục cho các giai đoạn kế tiếp nhau. Quảng bá du lịch mà như xe ngộp xăng thì làm sao đi xa được? Hay là đại sứ của lĩnh vực nhiệm kỳ rồi không có ưu điểm gì nên người ta cần “đo ni đóng giày” lại?

- Không phải thế. Theo một sếp ngành du lịch, trong cuộc họp báo mới đây, cô đại sứ vừa hết nhiệm kỳ có nhiều ưu điểm. Cổ giỏi ngoại ngữ, năng động, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ở nhiều nơi trên thế giới. Và đáng nói nhất là cổ tự lo kinh phí, gánh cho ngân sách nhà nước lúc khó khăn.

- Được vậy thì hoan nghênh, nhưng nghe cái vụ “gánh” thay thì không khoái.

- Tại sao?

- Đơn giản thôi, một đồng cho quảng bá là nhằm thu lại cả trăm đồng từ hiệu quả kinh tế. Đến chi phí cho đại sứ mà ngân sách còn không gánh nổi, làm sao có cái để phát triển một ngành quan trọng? Không có một, đòi có trăm, lượng sượng quá.

- Vậy chuyện này cũng giống hãng hàng không: khoái cất cánh hoành tráng, nhưng lại không có tiền đổ xăng! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn lực kiều bào

Dịch Covid-19 tác động làm ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của thế giới và Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Từ trong nỗi lo toan ấy đã sáng lên nét đẹp của tình đoàn kết, tương thân tương ái, nghĩa đồng bào, thắp lên hy vọng về sự hồi phục, phát triển quê hương sau dịch bệnh.