Không được nâng bậc lương trước hạn

Báo SGGP nhận được thắc mắc của nhiều bạn đọc chung quanh việc cán bộ, công chức nghỉ hưu trước tuổi theo diện tinh giản biên chế có được hưởng chính sách nâng bậc lương trước thời hạn hay không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ đã có công văn số 1527/BNV-TCBC nêu rõ: Theo luật định, đối tượng tinh giản biên chế là những người không hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm liền kề gần đây (theo đánh giá của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) hoặc do một trong các nguyên nhân sau: năng lực chuyên môn nghiệp vụ yếu hoặc sức khỏe không đảm bảo hoặc do thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức, kỷ luật kém nhưng chưa đến mức buộc thôi việc.

Những đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế hưởng chính sách về hưu trước tuổi sẽ không được nâng bậc lương trước thời hạn để nghỉ hưu trước tuổi. 

H.T.K.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Người dân lo ngại sử dụng nước của nhà máy nước sạch ở khu tái định cư Khe Ná, Khe Gỗ

Khẩn trương khắc phục sự cố nhà máy nước

Ngày 7-6, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) Nguyễn Đăng Nhàn cho biết, đã báo cáo, đề nghị UBND huyện, Phòng TN-MT kiểm tra, hỗ trợ kịp thời về kỹ thuật, kinh phí để địa phương khẩn trương khắc phục, sửa chữa nhà máy nước tại khu tái định cư công trình dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang, nhằm sớm cung cấp nguồn nước sạch cho người dân sử dụng, đảm bảo sức khỏe người dân.

Từ thư bạn đọc

Mua xe máy gần 2 tháng vẫn chưa được cấp biển số

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Trí Thế, ngụ ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (TPHCM) phản ánh, gần 2 tháng trước, ông mua xe máy mới, đến nay vẫn chưa được cơ quan đăng ký xe cấp biển số, dù các thủ tục mua bán đã hoàn tất.

Ý kiến

Không nên phân chia mức hưởng chế độ bảo hiểm y tế

Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến, xuất trình đầy đủ thủ tục khám chữa bệnh BHYT sẽ được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi hưởng BHYT, theo mức giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT do Nhà nước quy định.