Không được thu phí chuyển đổi hành trình khi máy bay chậm, hủy chuyến

(SGGP).– Thông tin từ Bộ GTVT ngày 4-8 cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), Tổng Công ty HKVN và các hãng hàng không thực hiện rà soát, bổ sung vào điều lệ vận chuyển một số nội dung theo hướng đảm bảo lợi ích cho hành khách.

Cụ thể, phải thực hiện chuyển đổi hành trình theo yêu cầu của hành khách và không thu bất cứ khoản phí nào trong trường hợp hành khách đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển bị gián đoạn, bị chậm, bị hủy do lỗi của người vận chuyển. Bên cạnh đó, phải thông báo công khai, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người vận chuyển trong trường hợp chậm, hủy chuyến, gián đoạn vận chuyển, không chấp nhận vận chuyển và trách nhiệm bồi thường theo quy định pháp luật; quy định rõ các trường hợp chậm, hủy chuyến bay vì lý do thương mại và trách nhiệm của hãng hàng không trong các trường hợp này.

Cục HKVN hoàn thiện dự thảo thông tư thay thế thông tư cũ quy định về việc vận chuyển và hoạt động hàng không theo hướng bổ sung quy định trách nhiệm của các hãng trong trường hợp chậm, hủy chuyến, xây dựng dự thảo Thông tư về bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không theo hướng tăng mức bồi thường để trình bộ trong tháng 8-2014.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn