Không lèng èng

SGGP

- Dạo này có cái khác trước đáng kể, là những vụ sĩ quan cảnh sát sai phạm bị xử lý rất nhanh. Cả chuyện sa thải những người làm bậy cũng làm rất dứt khoát.

- Thực ra chuyện này đã có động lực từ khi Bộ Công an quyết liệt sắp xếp bộ máy tổ chức. Rồi khi vi phạm pháp luật, cả sĩ quan cấp tướng cũng phải ra tòa, nhận án tù tương xứng với hành vi. Ở trên nêu gương, ở dưới cứ răm rắp. Sa thải những người không còn xứng đáng là điều phải dứt dạt. Chớ nếu không thế, dân tình sẽ xì xào về những “vùng cấm bay” vô lối.

- Chuyển biến được vậy thì dân tin liền. Dư luận cũng quan tâm cao hơn bình thường, khi Công an tỉnh Đồng Nai có giám đốc mới. Tại sao người ta chú ý như thế?

- Lâu nay, có nhiều điều tiếng không hay liên quan đến hành xử nghiệp vụ, hoặc khuất tất trong bố trí công việc ở công an tỉnh này. Có người đủ tâm và tầm về lãnh trọng trách, tình hình sẽ khác đi. Thực tế sẽ cho thấy kỳ vọng đó có được đáp ứng hay không.

- Có một chuyện kéo dài bao nhiêu năm, là nạn mãi lộ ở những “cung đường đen” của Đồng Nai. Chỉ cứng rắn mạnh tay, chấm dứt được vấn nạn này là dân tình đã sướng rơn.

- Người đứng đầu làm ra tấm ra miếng là mọi thứ trật tự thôi. Uy tín công vụ nằm ở chỗ nói được làm được, đâu ra đó, không lèng èng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gỡ vướng cho ngành đường sắt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về giao ngân sách Nhà nước thực hiện việc quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, một nhiệm vụ được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện từ trước đến nay.

Quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TPHCM

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) Khu đô thị Tây Bắc TPHCM theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM. 

Sự kiện & Bình luận

Đa dạng hóa thị trường cho nông sản

Theo Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, nông sản giữa Việt Nam và Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sau khi Trung Quốc thông báo đóng hàng loạt chợ - cửa khẩu ở biên giới để cách ly, ngăn chặn dịch lây lan.