Không lèng èng

SGGP

- Dạo này có cái khác trước đáng kể, là những vụ sĩ quan cảnh sát sai phạm bị xử lý rất nhanh. Cả chuyện sa thải những người làm bậy cũng làm rất dứt khoát.

- Thực ra chuyện này đã có động lực từ khi Bộ Công an quyết liệt sắp xếp bộ máy tổ chức. Rồi khi vi phạm pháp luật, cả sĩ quan cấp tướng cũng phải ra tòa, nhận án tù tương xứng với hành vi. Ở trên nêu gương, ở dưới cứ răm rắp. Sa thải những người không còn xứng đáng là điều phải dứt dạt. Chớ nếu không thế, dân tình sẽ xì xào về những “vùng cấm bay” vô lối.

- Chuyển biến được vậy thì dân tin liền. Dư luận cũng quan tâm cao hơn bình thường, khi Công an tỉnh Đồng Nai có giám đốc mới. Tại sao người ta chú ý như thế?

- Lâu nay, có nhiều điều tiếng không hay liên quan đến hành xử nghiệp vụ, hoặc khuất tất trong bố trí công việc ở công an tỉnh này. Có người đủ tâm và tầm về lãnh trọng trách, tình hình sẽ khác đi. Thực tế sẽ cho thấy kỳ vọng đó có được đáp ứng hay không.

- Có một chuyện kéo dài bao nhiêu năm, là nạn mãi lộ ở những “cung đường đen” của Đồng Nai. Chỉ cứng rắn mạnh tay, chấm dứt được vấn nạn này là dân tình đã sướng rơn.

- Người đứng đầu làm ra tấm ra miếng là mọi thứ trật tự thôi. Uy tín công vụ nằm ở chỗ nói được làm được, đâu ra đó, không lèng èng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số màu vàng

Theo đại diện Cục CSGT, chi phí đổi biển số trắng sang vàng khoảng 150.000 đồng với mỗi xe. Việc đổi sang biển số màu vàng đối với loại hình kinh doanh vận tải có điều kiện giúp lực lượng chức năng quản lý, phân biệt tốt hơn các xe hoạt động kinh doanh, đặc biệt là tạo sự công bằng, bình đẳng với các hãng xe.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận