Không lèng èng

SGGP

- Dạo này có cái khác trước đáng kể, là những vụ sĩ quan cảnh sát sai phạm bị xử lý rất nhanh. Cả chuyện sa thải những người làm bậy cũng làm rất dứt khoát.

- Thực ra chuyện này đã có động lực từ khi Bộ Công an quyết liệt sắp xếp bộ máy tổ chức. Rồi khi vi phạm pháp luật, cả sĩ quan cấp tướng cũng phải ra tòa, nhận án tù tương xứng với hành vi. Ở trên nêu gương, ở dưới cứ răm rắp. Sa thải những người không còn xứng đáng là điều phải dứt dạt. Chớ nếu không thế, dân tình sẽ xì xào về những “vùng cấm bay” vô lối.

- Chuyển biến được vậy thì dân tin liền. Dư luận cũng quan tâm cao hơn bình thường, khi Công an tỉnh Đồng Nai có giám đốc mới. Tại sao người ta chú ý như thế?

- Lâu nay, có nhiều điều tiếng không hay liên quan đến hành xử nghiệp vụ, hoặc khuất tất trong bố trí công việc ở công an tỉnh này. Có người đủ tâm và tầm về lãnh trọng trách, tình hình sẽ khác đi. Thực tế sẽ cho thấy kỳ vọng đó có được đáp ứng hay không.

- Có một chuyện kéo dài bao nhiêu năm, là nạn mãi lộ ở những “cung đường đen” của Đồng Nai. Chỉ cứng rắn mạnh tay, chấm dứt được vấn nạn này là dân tình đã sướng rơn.

- Người đứng đầu làm ra tấm ra miếng là mọi thứ trật tự thôi. Uy tín công vụ nằm ở chỗ nói được làm được, đâu ra đó, không lèng èng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Núi cao hơn


- Bóng đá xứ mình giành được huy chương vàng kép cho cả đội nam và đội nữ ở SEA Games 30. Không chỉ là thành tích, mà từ giờ trở đi nhiều đội trong khu vực sẽ buộc phải thừa nhận đội banh Việt Nam ở chiếu trên.

Giao thông - Đô thị

Đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc Phú Quốc - Nam Du

Ngày 14-12, Công ty cổ phấn tàu cao tốc Superdong  (Kiên Giang) chính thức đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc đường biển khởi hành từ Phú Quốc - Nam Du (huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) và ngược lại.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Sự kiện & Bình luận