Không lo thiếu thịt heo dịp tết

Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn cho biết đã tăng đàn heo để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, đảm bảo sẽ không có chuyện khan hàng thịt heo trong dịp tết sắp tới. 

Theo ước tính của các cơ quan chức năng TPHCM, mỗi ngày thành phố tiêu thụ khoảng 10.000 con heo hơi và dự báo nhu cầu sẽ tăng trong dịp tết.

Để chủ động đáp ứng nhu cầu này của người tiêu dùng, các doanh nghiệp chăn nuôi heo lớn như Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN), Công ty C.P. Việt Nam, Công ty BaPi Hoàng Anh Gia Lai, Công ty BaF… cho biết đã ký hợp đồng với các trang trại chăn nuôi để tăng lượng hàng so với tết năm trước.

Điển hình, Công ty VISSAN đã tăng 30% lượng hàng so với năm trước, ngoài bán hàng tại hệ thống 50 cửa hàng giới thiệu sản phẩm và một số siêu thị, VISSAN còn đẩy mạnh bán hàng online trong dịp tết này.

Với nguồn chuẩn bị từ sớm, các doanh nghiệp khẳng định sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của người dân TPHCM trong dịp tết này; người tiêu dùng không lo thiếu nguồn cung, giá tăng đột biến.

Đọc nhiều nhất

Bánh kẹo tết vào mùa

Hàng nội làm chủ thị trường bánh kẹo Tết 2023

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tiêu thụ bánh kẹo tốt nhất trong năm. Đây cũng là lúc diễn ra cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường của các doanh nghiệp bánh kẹo trong và ngoài nước.